M

Khởi tố vụ án 2 phóng viên bị hành hung, cướp máy quay

Sáng 10/6, một lãnh đạo Công an quận 9 (TP HCM) cho biết, cơ quan này vừa ký quyết định khởi tố vụ án Cướp giật tài sản liên quan đến việc 2 PV của Báo Giao thông bị hành hung.

Theo thượng tá Trịnh Văn Sâm, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra về tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 9, qua 2 ngày sàng lọc, các trinh sát đã nhận dạng được một số người tham gia hành hung 2 PV Vĩnh Phú và Linh Hoàng (PV tập sự).

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của cơ quan, PV Linh Hoàng đã quay phóng sự phản ánh hàng loạt xe Howo chở cát ngang nhiên tung hoành trên tuyến đường Lò Lu và Lã Xuân Oai, thuộc phường Trường Thạnh và Long Trường (quận 9, TP HCM). Phóng sự trên đã được đăng tải trên Báo Giao thông Điện tử vào ngày 7/6.

Công an quận 9 thực nghiệm hiện trường.
Công an quận 9 thực nghiệm hiện trường.

Hình ảnh PV ghi được trong phóng sự cho thấy từng đoàn xe Howo chạy như hung thần, chở cát có dấu hiệu quá tải ngày đêm phá nát tuyến đường, đe dọa cây cầu Tăng Long (chỉ chịu được trọng tải 13 tấn), gây bức xúc cho người dân.

Chỉ một ngày sau khi phát phóng sự, ngày 8/7 khi PV quay lại hiện trường để tiếp tục ghi hình, làm rõ chủ nhân của những chiếc xe là ai thì bị họ hành hung, cướp máy quay phim.

Phóng viên Báo Giao thông bị đánh, cướp khi tác nghiệp

PV Báo Giao thông bị đánh, cướp máy quay trong quá trình tác nghiệp tại cầu Tăng Long, phường Long Trường, quận 9, TP HCM.

http://www.baogiaothong.vn/khoi-to-vu-an-2-phong-vien-bi-hanh-hung-cuop-may-quay-d108800.html

Theo PV/Báo Giao Thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật