M

Khởi tố vụ án 6 người bỏng nặng nhập viện

Liên quan vụ này, 2 người đàn ông đang bị tạm giữ hình sự để điều tra. Họ được xác định là người đưa các nạn nhân nhập viện sau đó bỏ trốn.

Ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án Vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên để điều tra vụ 6 người đàn ông bị bỏng nặng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) một cách bí ẩn.

Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự Vũ Duy Thuận (42 tuổi, ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) và Nguyễn Văn Ánh (36 tuổi, ở huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) để điều tra. Hai người này được xác định đưa các nạn nhân đến viện cấp cứu rồi bỏ trốn.

Trước đó, khoảng 18h30 ngày 15/4, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển tiếp nhận 6 nạn nhân trong tình trạng bị bỏng nặng. Trong số này, người trẻ nhất 27 tuổi, người lớn tuổi nhất 36 tuổi. Họ bị bỏng 50 - 60% cơ thể.

Khoi to vu an 6 nguoi bong nang nhap vien hinh anh 1
6 người đàn ông bị bỏng nặng được đưa vào cấp cứu tại BV Việt Nam - Thụy Điển.

Những bệnh nhân này tỏ ra bất hợp tác, không cho biết nguyên nhân vì sao bị bỏng và cũng không tiết lộ thông tin địa điểm nơi họ gặp tai nạn. 

Cháy lò than, 6 người chết: Lửa xuất phát từ băng tải

Cho đến 7h sáng nay, thi thể của 6 nạn nhân trong vụ cháy lò than ở Quảng Ninh đã được đưa ra khỏi hầm, nạn nhân bị thương cũng được đưa đi cấp cứu.

Phát hiện sự việc các bệnh nhân trên nhập viện một cách bất thường, Công an TP Uông Bí đã vào cuộc và xác định các bệnh nhân được đưa đi cấp cứu từ khu vực TP Hạ Long (Quảng Ninh). 

Khoi to vu an 6 nguoi bong nang nhap vien hinh anh 2
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi các bệnh nhân bị bỏng nặng.

Theo đó, 6 người đàn ông bị bỏng được đưa đến bệnh viện cấp cứu từ phường Hà Khánh (TP Hạ Long, Quảng Ninh). Đây là địa bàn nóng nhất tỉnh Quảng ninh về khai thác than trái phép hay còn gọi là than thổ phỉ. Các lò than thổ phỉ được ngụy trang rất kín đáo, thậm chí ở ngay trong vườn, trong lòng nhà người dân nên cơ quan chức năng rất khó phát hiện.

Mới đây, lực lượng công an đã phát hiện một đường dây khai thác và trộm cắp than quy mô lớn, bắt cả một đoàn xe tải nặng vận chuyển than lậu đem đi tiêu thụ. Vì vậy, có dư luận cho rằng 6 người bị bỏng này là người đào than thủ công, không qua đào tạo, không có trang bị bảo hộ, bị cháy khí metal trong đường lò.

http://nld.com.vn/phap-luat/6-nguoi-bong-nang-nhap-vien-bi-an-khoi-to-vu-an-bat-2-doi-tuong-2015041718013696.htm

Theo Trọng Đức/Người lao động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng NinhPháp luật