Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Khởi tố vụ án liên quan đến Công ty dệt Long An

Sau khi nhận được đơn tố cáo của Công ty cổ phần Dệt Long An về việc chấp hành viên ở Long An có dấu hiệu sai phạm, VKSND Tối cao đã khởi tố vụ án.

Ngày 7/12, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã gửi thông báo đến Công ty cổ phần Dệt Long An về việc cơ quan này đã khởi tố vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Cục Thi hành án Dân sự (THADS) tỉnh Long An. Thông báo do ông Mai Văn Linh, Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra ký, sau khi kiểm tra, xác minh tố giác theo đơn của bà Nguyễn Thị Cúc, Giám đốc Công ty cổ phần Dệt Long An (Dệt Long An).

Theo đơn, bà Cúc tố cáo chấp hành viên Cục THADS tỉnh Long An có hành vi thiếu trách nhiệm trong việc kê biên tài sản, thẩm định giá, bán đấu giá và giao tài sản cho người mua trúng đấu giá trong quá trình thi hành bản án số 25, ngày 30/10/2013 của TAND tỉnh Long An.

Theo hồ sơ, Công ty cổ phần Dệt Long An và Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) xảy ra tranh chấp và kiện nhau ra tòa. Tại các bản án từ năm 2011 đến năm 2013, tòa tuyên xử buộc Công ty cổ phần Dệt Long An phải xử lý tài sản thế chấp để trả cho Techcombank tổng số tiền hơn 131 tỷ đồng và lãi suất chậm thi hành án.

Cục THADS tỉnh Long An sau đó đã kê biên, xử lý tài sản vào tháng 5/2014, gồm trụ sở công ty, xưởng dệt, xưởng nhuộm, máy móc thiết bị và các quyền lợi phát sinh. Sau khi kê biên, do các bên đương sự không thỏa thuận được về giá nên chấp hành viên đã phối hợp với các cơ quan về thẩm định giá. Từ tháng 5/2015, Cục THADS Long An 4 lần thẩm định giá nhưng không thành do doanh nghiệp không đồng ý vì quá trình thẩm định có nhiều sai phạm.

Vì vậy, bà Cúc tố cáo những hành vi được cho là vi phạm pháp luật của chấp hành viên và lãnh đạo Cục THADS tỉnh Long An. Theo Công ty cổ phần Dệt Long An, dây chuyền máy thiết bị được thẩm định 27,6 tỷ đồng là không đúng vì chỉ riêng một số tài sản như 50 máy dệt khí nén, 5 máy nén khí, hệ thống máy hồ cũng có giá trên 5,7 triệu USD

Từ sai phạm của cơ quan thi hành án, phía trúng đấu giá mua tài sản đã tháo dỡ, cho nhiều xe tải chở thiết bị, máy móc ra ngoài, làm hư hỏng, mất mát rất nhiều tài sản không bị kê biên, định giá, bán đấu giá.

Hơn 500 công nhân dệt may đình công

Hơn 500 công nhân đình công, phản đối công ty may mặc vì không nhận được tiền phụ cấp tăng ca và các chế độ theo hợp đồng.

 • Long An

  Long An
  • Diện tích: 4.491,9km²
  • Dân số: 1.490.600 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 13 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 272
  • Biển số xe: 62

Việt Tường - Tuấn Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Long An Pháp luật