M

Khởi tố vụ án phá rừng lớn nhất từ trước tới nay tại Đà Nẵng

Lực lượng chức năng đã quyết định khởi tố vụ án phá rừng Bà Nà - Núi Chúa được cho là lớn nhất từ trước đến nay ở Đà Nẵng.

Sáng 25/11, trao đổi với Zing.vn, ông Trần Viết Phương - Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Đà Nẵng xác nhận thông tin trên và cho biết ngay sau khi báo chí phản ánh vụ việc phá rừng, UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan khẩn trương vào cuộc điều tra.

Bắt 4 xe gỗ lậu cách trạm bảo vệ rừng 300 m

Hàng chục người trên 4 chiếc xe công nông đã nhanh chóng tẩu thoát bỏ lại tang vật sau khi lực lượng chức năng bắt quả tang nhóm người này đang vận chuyển gỗ trái phép đi tiêu thụ.

Gỗ lậu được kiểm lâm tập kết ở trạm dốc Kiền
Gỗ lậu được lực lượng kiểm lâm Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ.

Chi Cục Kiểm lâm cùng UBND huyện Hòa Vang và công an, VKSND huyện sau khi kiểm tra thực địa, làm việc với các bên liên quan đã có kết luận vụ việc có yếu tố hình sự, đủ điều kiện để khởi tố vụ án. 

"Sau khi khởi tố vụ án, VKSND, công an sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ việc có hay không nạn 'bảo kê' cho lâm tặc. Từ đó, sẽ tiếp tục xác minh, người đứng sau là ai và kẻ nào đã được bảo kê phá rừng. Chúng tôi kiên quyết không bao che, nhưng vụ này liên quan đến công tác cán bộ nên phải điều tra kỹ", ông Phương nói.

Đình chỉ công tác thiếu tá rút súng đe dọa đoàn liên ngành

Liên quan đến vụ việc thiếu tá dùng súng đe dọa đoàn liên ngành, sáng 21/11, công an huyện Cư Kuin đã tạm đình chỉ công tác đối với vị này.

Trước đó, vào đầu tháng 10, lực lượng kiểm lâm Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam phát hiện gần 50 m3 gỗ kiền kiền, gõ thuộc nhóm 1 và 2 loại quý hiếm cất giấu trong các tiểu khu 31, 33 rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa. 

Ngay sau đó, 5 cán bộ trạm Cà Nhông (thuộc Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa) và 2 kiểm lâm bị kỷ luật, tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.       

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Đoàn Nguyên

Bình luận

Tin tức mới nhất Đà Nẵng