M

Khởi tố vụ gài chất nổ làm chết người tại Thái Nguyên

Công an Thái Nguyên xác định vụ nổ khiến bà lão tử vong là do vật liệu nổ gây ra. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để làm rõ.

Công an tỉnh Thái Nguyên ngày 15/11 cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án Sử dụng vật liệu nổ trái phép và Giết người để làm rõ vụ nổ xảy ra 2 ngày trước.

Theo đó, sáng sớm 13/11, người dân phường Chùa Hang (TP Thái Nguyên) nghe tiếng nổ lớn trước căn nhà ở tổ 8. 

Khoi to vu gai chat no lam chet nguoi tai Thai Nguyen hinh anh 1
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Mai Anh.

Tại hiện trường, nhân chứng phát hiện bà Vũ Thị Dần (67 tuổi) đã bất tỉnh. Toàn bộ cửa kính và một số tài sản trong nhà nạn nhân bị hư hỏng. Cửa kính một số nhà kế bên bị vỡ vụn.

Căn nhà xảy ra vụ việc là nơi bà Dần sống cùng con cháu. Họ mở tiệm ăn sáng.

Theo báo cáo ban đầu của cơ quan công an, khoảng 6h07, bà Dần cùng cháu là Hà Dương Quốc Cường (17 tuổi) ra mở cửa thì có tiếng nổ trước cửa nhà. Hậu quả, bà Dần tử vong tại chỗ, còn Cường bị thương nhẹ ở tay và ở sườn phải.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát xác định bà lão tử vong do vật liệu nổ gây ra. 

Khoi to vu gai chat no lam chet nguoi tai Thai Nguyen hinh anh 2
Chùa Hang cách trung tâm TP Thái Nguyên khoảng 3 km về phía Bắc. Ảnh:Google Maps.

Vụ nổ trước nhà dân khiến một người chết: 'Tôi nghi có ai đặt mìn'

Sau vụ nổ cướp đi sinh mạng của bà Dần, người dân xung quanh vẫn chưa hết hoang mang, lo sợ và đặt nhiều nghi vấn vụ nổ có thể do mìn tự chế gây ra.


 • Thái Nguyên

  Thái Nguyên

  Thái Nguyên là một tỉnh ở Đông Bắc, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Tỉnh Thái Nguyên được tái lập ngày 1/1/1997 với việc tách tỉnh Bắc Thái thành hai tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên. Được coi là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Thái Nguyên cũng là một địa bàn chiến lược về quốc phòng, là nơi đóng trụ sở Bộ tư lệnh, cùng nhiều cơ quan khác của Quân khu 1.

  Bạn có biết: Thái Nguyên từng là nơi sinh sống của người Việt cổ. Trên địa bàn hang Ốc đã tìm được dấu tích của người tiền sử có niên đại ít nhất cách đây từ 7.000 đến 8.000 năm với xương động vật là những tàn tích thức ăn của người xưa.

  • Diện tích: 3.536,4 km²
  • Dân số: 1.227.400
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện
  • Vùng: Đông Bắc bộ
  • Mã điện thoại: 208
  • Biển số xe: 20

Hoàng Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái NguyênPháp luật