Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khởi tố vụ người dân tập trung ở cổng UBND tỉnh Thanh Hóa

Theo nhà chức trách, việc người dân tụ tập ở cổng UBND tỉnh đã gây cản trở hoạt động của cơ quan Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa ngày 3/3 đã ra quyết định khởi tố vụ việc người dân Sầm Sơn tụ tập đông người trước UBND tỉnh và một số điểm trên địa bàn TP Thanh Hóa về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Theo cơ quan công an, từ 26/2 đến 3/3, một số người dân trên địa bàn thị xã Sầm Sơn kéo lên cổng trụ sở UBND tỉnh để khiếu kiện và bày tỏ quan điểm không đồng ý với chủ trương di dời tàu thuyền, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là tập đoàn FLC triển khai xây dựng các hạng mục thuộc dự án “Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương (thuộc xã Quảng Cư)”. Dự án này đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Khoi to vu nguoi dan tap trung o cong UBND tinh Thanh Hoa hinh anh 1
Người dân Sầm Sơn tập trung trước cổng UBND tỉnh Thanh Hóa phản đối chính quyền giao đất cho FLC xây dựng. Ảnh: Nguyễn Dương.

Ngày 1/3, UBND tỉnh có Quyết định về việc ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ ngư dân trên địa bàn xã Quảng Cư, phường Trung Sơn, phường Trường Sơn và phường Bắc Sơn (thị xã Sầm Sơn) do bị ảnh hưởng của dự án.

Mặc dù cơ chế chính sách đã thỏa đáng và phù hợp nhưng vẫn không nhận được sự đồng thuận, nên nhiều người dân tụ tập khiếu kiện trước cổng Tỉnh ủy, UBND tỉnh và diễu hành qua một số tuyến phố trên địa bàn TP Thanh Hóa. Hành vi này đã gây cản trở hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Trong đó, có nhiều người quá khích dẫn đến hành vi kích động, xô đẩy hàng rào bảo vệ. Họ còn mang theo các vật dụng để gõ, hò la gây huyên náo, lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.
Cơ quan công an đang tiến hành các hoạt động điều tra củng cố chứng cứ về hành vi phạm tội của một nhóm người này để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Dân tiếp tục đòi bãi biển, Thanh Hóa tăng cường an ninh

Ngày thứ 8, người dân Sầm Sơn vẫn tập trung về trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa và Tỉnh ủy đòi trả lại 500 m bãi biển. Công an phải huy động thêm nhiều cảnh sát bảo vệ.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Phat hien co so bien thit heo nai thanh thit bo hinh anh

Phát hiện cơ sở biến thịt heo nái thành thịt bò

0 1

Ông Tân mua thịt heo nái từ các tỉnh về sau đó trộn với huyết bò và hương liệu mua ở chợ Kim Biên để biến thành thịt bò bán cho người tiêu dùng.

Cong an Ha Noi bo sung 15 to canh sat 141 hinh anh

Công an Hà Nội bổ sung 15 tổ cảnh sát 141

0 72

Từ ngày mai (15/10), Công an Hà Nội sẽ có thêm 15 tổ cảnh sát 141 hoạt động ở 12 quận và 3 huyện. Họ được trang bị bộ đàm, súng bắn đạn cao su, dùi cui điện, khóa số 8...