M

Khởi tố vụ sập giàn giáo khiến 4 người thiệt mạng

Vụ tai nạn làm 2 kỹ sư và 2 công nhân đang làm việc phía trên bị vùi trong đống bê tông, sắt thép.

Ngày 14/1, đại tá Lê Trung Hiếu - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án Vi phạm các quy định về an toàn lao động làm 4 người chết hôm 9/1, xảy ra tại công trình xây dựng cầu Suối Quanh, xã Trung Sơn, huyện Quan Hoá.

Khoi to vu sap gian giao khien 4 nguoi thiet mang hinh anh 1
Khu vực thi công cầu Suối Quanh - nơi xảy ra vụ sập giàn giáo làm 4 người tử vong. Ảnh: Trần Lê.

Theo Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa, khi nhóm công nhân đang thi công lao dầm cầu Suối Quanh thì hệ đà giáo ở khu vực mố M1 (cao khoảng 16m) bất ngờ đổ sập. Vụ tai nạn làm 2 kỹ sư và 2 công nhân đang làm việc phía trên bị vùi trong đống bê tông, sắt thép.

Công trình cầu Suối Quanh được Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa khởi công tháng 6/2010, do Công ty Cổ phần Đạt Phương thi công.

Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, dài 257,2 m, tổng mức đầu tư hơn 182 tỷ đồng. Cây cầu này thuộc dự án đường nối các huyện miền núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa.

Sập giàn giáo thi công cầu, 4 người thiệt mạng

Trong lúc công nhân đang thi công lao dầm cầu Suối Quanh (Thanh Hóa) thì giàn giáo bị sập. 3 người tử vong trong đống đổ nát, một nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.


 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaPháp luật