M

Không bán được Lumia, Microsoft chuyển sang bán Galaxy S8

Samsung Galaxy S8 Microsoft Edition sẽ được bán tại các cửa hàng của Microsoft, cài đặt sẵn một số ứng dụng của hãng này.

Mua lại bộ phận di động của Nokia với tham vọng khuếch trương đế chế của mình sang mảng di động nhưng đến lúc này, có thể coi đó là sai lầm toàn diện của Microsoft. Cuộc phiêu lưu của ông trùm phần mềm với mảng di động kéo dài trong vòng chưa đầy 3 năm.

Không bán được điện thoại Lumia, họ quay sang bán những sản phẩm hot hơn trên thị trường, chẳng hạn chiếc Galaxy S8 vừa ra mắt. Samsung Galaxy S8 phiên bản Microsoft Edition bắt đầu cho nhận đặt trước từ hôm qua (30/3) tại các cửa hàng của Microsoft.

Khong ban duoc Lumia, Microsoft chuyen sang ban Galaxy S8 hinh anh 1
Microsoft sẽ bán smartphone cao cấp từ Samsung tại các cửa hàng của mình. Ảnh: Engadget.

Microsoft tự hào về những ứng dụng cực kỳ chất lượng như Office, Skype, OneDrive hay Outlook trong khi Samsung là nhà sản xuất di động số một thế giới (xét trên doanh số). Trên giấy tờ, đây là mối quan hệ hợp tác hoàn hảo.

Những chiếc Galaxy S8 và S8+ do Microsoft bán ra sẽ cài đặt sẵn các ứng dụng của Microsoft, khiến lựa chọn ứng dụng của người dùng trở nên thừa thãi, theo Phonearena, bởi ngoài ứng dụng Google, Samsung cũng tích hợp sẵn nhiều ứng dụng của chính mình trên S8 với chức năng tương tự. Với 3 tầng ứng dụng cài đặt sẵn để thực hiện cùng một chức năng, không rõ dung lượng trống của máy sẽ còn bao nhiêu.

Một điểm đáng chú ý nữa là Galaxy S8, S8+ sẽ tích hợp sẵn Cortana – trợ lý ảo từ Microsoft, sử dụng kèm với ứng dụng Bixby mà họ đang quảng cáo rầm rộ.

Tất nhiên, phía Samsung không quá lo lắng về vấn đề này bởi về cơ bản, lượng máy Microsoft có thể bán ra chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng doanh số của họ. Nhiều nhà bán lẻ lớn trên thế giới đã cho đặt trước sản phẩm Galaxy S8 với giá từ 720 USD tại Mỹ, 880 euro tại châu Âu.

Ở Việt Nam, giá bán dự kiến của Galaxy S8 ở mức từ 18,99 triệu đồng, S8+ là 20,99 triệu đồng. 

Galaxy S8+ so dáng iPhone 7 Plus: Nhỏ hơn dù màn hình lớn

S8+ có màn hình 6,2 inch, tuy nhiên, thiết kế mới giúp máy gọn gàng hơn iPhone 7 Plus dù model của Apple có màn hình 5,5 inch.

Giới thiệu Galaxy S8, S8+ Màn hình vô cực (Infinity Display) hoàn toàn mới là một trong những điểm nhấn của Galaxy S8 và S8+.

 • Microsoft

  Microsoft

  Microsoft là công ty đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Redmond, Washinton. Công ty phát triển, sản xuất, cấp phép, hỗ trợ và bán phần mềm máy tính, thiết bị điện tử, máy vi tính và dịch vụ.

  • Cổ phiếu: MSFT
  • CEO: Satya Nadella (Feb 4, 2014–)
  • Thành lập: Ngày 4 tháng 4 năm 1975
  • Trụ sở: Redmond, Washington, United States
  • Sáng lập: Bill Gates, Paul Allen

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

MicrosoftĐiện thoại