Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Không bắn pháo hoa, Bạc Liêu tặng tiền 39.000 hộ nghèo

Không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Đinh Dậu, tỉnh Bạc Liêu dành tiền chăm lo cho người nghèo và gia đình chính sách.

Trao đổi với Zing.vn ngày 16/1, bà Lê Thị Ái Nam, Phó bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu, cho biết giao thừa Tết Đinh Dậu, tỉnh này không bắn pháo hoa. Tiền tiết kiệm được từ việc này sẽ dành tặng gia đình khó khăn và hộ chính sách.

"Hộ nghèo được nhận 400.000 đồng, cận nghèo 300.000 đồng. Tỉnh Bạc Liêu cũng nghiêm cấm cấp dưới thành lập đoàn chúc Tết cấp trên hoặc ngược lại", bà Nam cho biết.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu, toàn tỉnh có 24.975 hộ nghèo, 13.984 hộ cận nghèo. Tổng số tiền hỗ trợ cho các diện khó khăn này trong dịp Tết lên trên 14 tỷ đồng.

Ngoài hộ nghèo và cận nghèo, gia đình cán bộ hưu trí còn được hỗ trợ 500.000 đồng; hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc nhóm 1, 2, 3 được hỗ trợ từ 500.000-700.000 đồng/hộ.

Bí thư Thăng thăm hỏi hành khách về quê ăn Tết

Bí thư Thăng nhấn mạnh với một số lãnh đạo bến xe ở Sài Gòn cần phải chuẩn bị xe chu đáo để người dân được về quê đón Tết.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bạc Liêu Đời sống Thời sự

Thuong ta quan doi va vo tu tu hinh anh

Thượng tá quân đội và vợ tự tử

Thượng tá quân đội công tác tại Cục kỹ thuật Quân khu 9 được phát hiện tử vong tại cơ quan. Một ngày sau, vợ của vị thương tá này cũng được phát hiện tử vong tại nhà nghỉ.

Tieu huy gan 1 tan kho ga hinh anh

Tiêu hủy gần 1 tấn khô gà

Trong nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc được cơ quan chức năng ở Bạc Liêu tiêu hủy, có gần 1 tấn khô gà được thu giữ từ một xe tải.