Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không chuyển ĐH Việt Đức về ĐH Quốc gia TP HCM

Đây là kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực Chính phủ ngày 4/8, vừa được Văn phòng Chính phủ thông báo.

Theo đó, ĐH Việt Đức tiếp tục trực thuộc Bộ GD&ĐT trong giai đoạn đầu xây dựng trường.

Đồng thời, Chính phủ giao Bộ GD&ĐT cùng trường làm việc với phía Đức để xác định cơ chế tài chính minh bạch, chặt chẽ, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam; Xác định mức học phí phù hợp chất lượng đào tạo để có lộ trình hoàn trả kinh phí đầu tư xây dựng trường.

Khong chuyen DH Viet Duc ve DH Quoc gia TP HCM hinh anh 1
Giảng viên và sinh viên ĐH Việt Đức.

Về lâu dài, Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan và trường nghiên cứu, đề xuất mô hình quản lý đảm bảo hiệu quả, tiếp thu kinh nghiệm phía Đức nhưng phù hợp với điều kiện thực tiễn của Việt Nam.

Trước đó, trong tháng 3, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 429/QĐ-TTg về việc chuyển ĐH Việt Đức từ Bộ GD&ĐT về trực thuộc ĐHQG TP HCM, chuyển ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (còn gọi là ĐH Việt - Pháp) từ Bộ GD&ĐT về trực thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam.

Đại học FPT được cấp phép đào tạo ngành kinh doanh quốc tế

Bộ GD&ĐT vừa cho phép trường Đại học FPT đào tạo ngành kinh doanh quốc tế, hệ đại học chính quy theo quyết định số 2907/QĐ-BGDĐT.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/323666/khong-chuyen-truong-dh-viet-duc-ve-dhqg-tp-hcm.html

Theo Ngân Anh/Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Đại học Giáo dục

Nhung nha tro sang trong nhu khach san 5 sao cho con nha giau hinh anh

Những nhà trọ sang trọng như khách sạn 5 sao cho con nhà giàu

0

Kỳ thi đại học ở Anh vừa kết thúc, những gia đình giàu có đã được các bên cung cấp dịch vụ chỗ ở săn đón, giới thiệu về những căn phòng cao cấp, giá thuê lên đến 20.000 bảng/năm.

7 ngoi sao nuoc Anh tiet lo ket qua thi dai hoc hinh anh

7 ngôi sao nước Anh tiết lộ kết quả thi đại học

0

Vận động viên Tom Daley, Hoàng tử William, diễn viên Emma Watson... là những người nổi tiếng của xứ sở sương mù từng đạt điểm số cao trong kỳ thi A-level (kỳ thi đại học ở Anh).