M

‘Không có chuyện dùng lứa U19 đá thay U23 ở SEA Games’

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng khẳng định quan điểm của cơ quan quản lý ngành là giao toàn quyền cho HLV Miura tuyển chọn những cầu thủ tốt nhất dự SEA Games.

ĐT U23 Việt Nam nhận lệnh hội quân vào mồng 6 Tết

Các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào 24/2 và có 3 trận đấu giao hữu trước khi lên đường sang Malaysia dự vòng loại U23 châu Á.

Trước thông tin cho rằng Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic VN giao chỉ tiêu cho đội U23 là phải vào chung kết SEA Games tới nên cũng muốn đội phải dùng thành phần mạnh nhất để đạt thành tích, người đứng đầu Tổng cục TDTT khẳng định điều này không chính xác. Ông Vương Bích Thắng cho rằng, Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có quan điểm đồng nhất trong vấn đề này. Theo đó, cần giao toàn quyền tuyển chọn lực lượng cho HLV Miura và không có chuyện dùng lứa U19 đá thay U23 ở SEA Games 28.

‘Khong co chuyen dung lua U19 da thay U23 o SEA Games’ hinh anh 1
Công Phượng vẫn có thể được triệu tập vào đội U23 Việt Nam dự SEA Games 2015 nếu có phong độ tốt. Ảnh: Tùng Lê.

Về mục tiêu vào chung kết SEA Games 28, ông Vương Bích Thắng cho biết đây chỉ là cái đích đặt ra để phấn đấu chứ không phải chỉ tiêu bắt buộc. Theo ông Thắng, trình độ của các đội bóng trong khu vực cũng sàn sàn nhau nên nếu thi đấu với quyết tâm cao nhất thì đội vẫn có thể có thành tích.

Ông Vương Bích Thắng khẳng định: “Không có chuyện cầu thủ U19 đá không tốt cũng đương nhiên được dự SEA Games 28, còn các cầu thủ khác đá tốt cũng không có cơ hội. Trong trường hợp này, cơ hội cần được chia đều cho tất cả, những ai đá tốt, đáp ứng yêu cầu chuyên môn của HLV trưởng Miura sẽ có tên”.

Ông Vương Bích Thắng cũng khẳng định điều này không có nghĩa là thành phần đội U23 Việt Nam dự SEA Games 28 sẽ không có các cầu thủ xuất sắc nhất của lứa U19. Ngược lại, nếu lứa cầu cầu thủ U19 thể hiện tốt thì họ sẽ được tuyển chọn.

Theo ông Thắng, quyền quyết định nhân sự hoàn toàn là của HLV Miura và Tổng cục TDTT sẽ không can thiệp để đưa các cầu thủ U19 vào đội hình dự SEA Games.

 

Khánh Vy

Ảnh: Tùng Lê

Bình luận

Tin tức mới nhất U23 và ĐTQG Việt Nam