Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không có chuyện ứng cử viên ra để 'lót đường'

Sáng 26/5, Ủy ban Bầu cử TP HCM đã họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết TP đã bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội khóa XIV (trong tổng số 50 ứng cử viên) và 105 đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đánh giá sơ bộ, những người không trúng cử cũng đạt tỉ lệ phiếu bầu trên 50%.

“Trúng cử hay không tùy thuộc vào lá phiếu bầu chọn của cử tri. Không có chuyện ứng cử viên ra để 'lót đường’ như dư luận xuyên tạc”, bà Tâm nói.

Khong co chuyen ung cu vien ra de 'lot duong' hinh anh 1
Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Riêng bầu cử đại biểu HĐND cấp phường - xã thì thiếu 37 đại biểu. Luật quy định nếu bầu không đủ 2/3 đại biểu thì phải bầu thêm. Tuy nhiên, do mỗi phường chỉ thiếu một đại biểu nên không phải bầu thêm.

Về danh sách, bà Tâm cho biết ngày hôm nay sẽ đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu và sẽ chốt lại danh sách chính thức 30 đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Thẩm quyền công bố kết quả đại biểu Quốc hội thuộc về Hội đồng Bầu cử Quốc gia, còn thẩm quyền công bố kết quả đại biểu HĐND TP thuộc về Ủy ban Bầu cử TP HCM.

Theo dự kiến, sáng mai Ủy ban Bầu cử TP HCM sẽ công bố danh sách 105 người trúng cử đại biểu HĐND TP.

http://plo.vn/thoi-su/khong-co-chuyen-ung-cu-vien-ra-de-lot-duong-631110.html

Theo Tá Lâm/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

15 nguoi nhap vien sau khi an dam gio hinh anh

15 người nhập viện sau khi ăn đám giỗ

Sau khi ăn đám giỗ tại một hộ gia đình trong xã, 15 người ở Hà Tĩnh phải nhập viện điều trị trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, đi ngoài...

'Ho then voi nhung hu vinh chua Ba Vang chay theo' hinh anh

'Hổ thẹn với những hư vinh chùa Ba Vàng chạy theo'

Dù khẳng định có những quy luật về nhân quả, về kiếp trước, kiếp sau trong kinh Phật, nhưng sư cụ Thích Đàm Chính cho rằng đây không phải là công cụ để nhà chùa kiếm tiền.