Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Không đập bỏ nhà vườn trái phép trên đất của Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy

Công trình nhà vườn được xác định xây dựng không phép ở khu vực đất nông nghiệp nhưng chính quyền chỉ phạt hành chính, cho gia chủ giữ nguyên hiện trạng.

Liên quan vụ khu nhà vườn xây dựng trái phép trên đất của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, người đại diện cho chính quyền huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết công trình có sai phạm nhưng không đập bỏ.

Trong cuộc họp báo 6 tháng đầu năm do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức, bà Lê Thị Kim Trinh, Chánh văn phòng UBND huyện Thống Nhất được lãnh đạo tỉnh chỉ định trả lời câu hỏi của phóng viên về các vấn đề liên quan huyện này.

Khong dap bo nha vuon trai phep tren dat cua Pho ban To chuc Tinh uy hinh anh 1
Một góc khu nhà vườn trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai. Ảnh: Ngọc An.

Trước vấn đề khu nhà vườn xây không phép trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu (ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất), bà Trinh nói rằng cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện công trình sai phạm.

Khu vực căn nhà được xây thuộc diện đất nông nghiệp, không quy hoạch khu dân cư. Khu đất này được ông Nguyễn Văn Đấu chuyển nhượng cho con rể tên Tài. Trong quá trình chuyển nhượng, ông Tài đã cho xây dựng công trình trên.

Theo bà Trinh, khi phát hiện sai phạm, huyện và các cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính 23 triệu đồng đối với ông Tài nhưng cho phép công trình tồn tại, không đập bỏ.

“Ông Tài là người dân địa phương nên đã làm đơn xin huyện được giữ lại hiện trạng đã xây dựng. Ông cam kết không xây dựng thêm vì đây là nơi ở duy nhất của gia đình. Nhận thấy khó khăn của người dân, huyện đã xin ý kiến tỉnh và đồng ý cho hộ ông Tài giữ lại hiện trạng đã xây dựng", bà Trinh lý giải.

Hồi đầu tháng 4, dư luận xôn xao thông tin về khu nhà vườn được xây dựng ở đất gia đình ông Nguyễn Văn Đấu trên diện tích gần 2.000 m2 ở ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh (huyện Thống Nhất). Bên trong bao gồm khuôn viên rộng lớn, cây cảnh, đèn chiếu sáng, các công trình nhà kiên cố…

Chính xã Xuân Thạnh trước đó xác nhận khu đất trên thuộc quyền sở hữu của ông Đấu. Trước khi xây dựng, ông từng đến xã xin cấp phép xây nhà cấp 4, tuy nhiên khu vực thuộc quy hoạch đất trồng cây lâu năm nên xã không cấp phép.

Theo lãnh đạo UBND xã Xuân Thạnh, khu vực này thuộc vùng sâu vùng xa, đất nông nghiệp. Trường hợp người dân xin làm nhà nhỏ để chứa nông sản, vật liệu, công cụ sản xuất thì chính quyền tạo điều kiện. Đối với công trình nhà ở kiên cố thì không được phép.

Làm rõ nhà vườn không phép của Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang làm rõ thông tin công trình nhà kiên cố không phép trên đất thuộc quyền sở hữu của ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai.


Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Thời sự

Cap duoi tham o, 3 lanh dao xa bi ky luat hinh anh

Cấp dưới tham ô, 3 lãnh đạo xã bị kỷ luật

Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Bình Đông (Tiền Giang) cùng hai cấp phó bị kỷ luật khiển trách vì buông lỏng công tác lãnh đạo để cấp dưới tham ô, chiếm đoạt tài sản.