Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không để học sinh bỏ thi vì đi xa

Các hội đồng thi được đề nghị tích cực chuẩn bị phương án dự phòng, kịp thời ứng phó với các hiện tượng bất thường do thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, cháy nổ, mất điện.

Không để học sinh bỏ thi vì đi xa

Các hội đồng thi được đề nghị tích cực chuẩn bị phương án dự phòng, kịp thời ứng phó với các hiện tượng bất thường do thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, cháy nổ, mất điện.

Bộ GD-ĐT vừa có công điện gửi trưởng ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giám đốc các sở giáo dục và đào tạo, cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Công điện đề nghị các cơ quan hữu quan đảm bảo kỷ cương trường thi, thực hiện tốt quy chế thi tốt nghiệp THPT, và các công văn chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ trong tất cả các khâu của kỳ thi, tích cực ngăn chặn, phòng ngừa tiêu cực trong thi cử; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm quy chế thi của các tổ chức, cá nhân tham gia kỳ thi.

Đồng thời, các hội đồng thi cũng phải chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi chặt chẽ, nghiêm túc, an toàn, tích cực chuẩn bị phương án dự phòng, kịp thời ứng phó với các hiện tượng bất thường do thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, cháy nổ, mất điện, ... hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng tới kỳ thi, chỉ đạo cơ quan quản lí lưới điện của địa phương, ưu tiên đảm bảo lưới điện tại những nơi có hội đồng thi làm việc trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Bộ cũng lưu ý, các cơ quan truyền thông cần trao đổi kỹ với các cơ quan có trách nhiệm trước khi cho đăng tải các thông tin liên quan đến đề thi như: lộ đề, đề có sai sót… (nếu có).

Bộ chỉ đạo xây dựng và thực hiện kế hoạch huy động các nhà trường phối hợp với các lực lượng xã hội và phụ huynh học sinh đảm bảo an toàn về đi lại, đề phòng tai nạn giao thông ở các địa bàn phức tạp như vùng lũ, vùng sông nước, đồi núi hiểm trở; đáp ứng việc ăn, nghỉ, đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thí sinh ở xa và có nhu cầu khi tham gia thi tại các Hội đồng coi thi trong mỗi cụm thi ở địa phương, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh dự thi theo cụm, không để xảy ra tình trạng bỏ thi vì phải đi lại quá xa hoặc vì điều kiện ăn ở sinh hoạt...

Năm nay cũng là năm thứ 4 ngành giáo dục thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực, khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục và triển khai cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, nên Bộ yêu cầu đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, khách quan, công bằng và chính xác, đánh giá sát chất lượng dạy học.

Tuệ Anh

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Bo GD&DT xem xet cho hoc sinh den lop tu ngay 2/3 hinh anh

Bộ GD&ĐT xem xét cho học sinh đến lớp từ ngày 2/3

0 84 8

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn quy định cho biết chỉ địa phương có dịch mới cho nghỉ học. Bộ GD&ĐT đang xem xét cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3.

'Hoc sinh ca nuoc nen den truong vao thang 3' hinh anh

'Học sinh cả nước nên đến trường vào tháng 3'

0 1869 123

Đó là ý kiến của đại diện một số sở GD&ĐT và chuyên gia trong bối cảnh dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt. Bộ GD&ĐT cũng xem xét cho học sinh, sinh viên đi học từ ngày 2/3.