Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Không đóng cửa hầm Hải Vân trong 10 ngày

Ngày 12/2, Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả cho biết hầm Hải Vân sẽ không đóng cửa hầm làm vệ sinh trong 10 ngày để phục vụ việc đi lại sau Tết.

Theo đó, thời gian không đóng cửa bắt đầu từ rạng sáng 12/2 đến hết ngày 22/2 (mùng 5 Tết đến rằm tháng giêng).

Việc mở hầm 24/24 thay vì đóng cửa một tiếng/ngày để làm vệ sinh sẽ giúp doanh nghiệp vận tải rút ngắn thời gian lưu thông hàng hóa, phục vụ việc đi lại của người dân sau tết nhanh chóng, tránh tình trạng kẹt, ùn ứ xe cộ ở hai đầu hầm.

Đơn vị này cũng khuyến cáo, các lái xe cần chấp hành, thực hiện nghiêm những quy định theo biển báo, bảng thông báo chỉ dẫn để bảo đảm an toàn khi lưu thông qua hầm trong khoảng thời gian không đóng cửa.

Khong dong cua ham Hai Van trong 10 ngay hinh anh 1
Hầm Hải Vân.

Cụ thể, lưu thông với tốc độ tối đa là 70 km/h và tối thiểu là 40 km/h, khoảng cách tối thiểu giữa các xe trên cùng làn xe là 50 m. Nghiêm cấm vượt, lùi và quay đầu xe; dừng, đỗ xe; để đất, đá, chất phế thải và các loại vật chất khác rơi vãi trong hầm; bấm còi; bật đèn ưu tiên; bật đèn ở chế độ chiếu xa và các loại đèn có ánh sáng mạnh khác.

Theo ghi nhận phóng viên, những ngày này lượng xe lưu thông qua hầm tăng mạnh so với thường ngày. Người dân đi chơi ở các tỉnh phía Bắc bằng xe máy đổ về Đà Nẵng đông đúc. Đơn vị trung chuyển cũng phải làm việc khá vất vả bởi lượng xe máy quá lớn.

Ghi nhận tối 11/2 (mùng 4 Tết) hàng dài xe máy xếp hàng ở trạm trung chuyển để chờ qua hầm. Thay vì có thể lên xe trung chuyển ngay như hàng ngày thì vào những thời điểm này, người dân phải chờ mất 30 phút mới qua được.

Để đảm bảo việc qua lại của người đi xe máy, đơn vị vận chuyển đã tăng cường hàng chục chuyến xe tải các loại để tăng công suất vận chuyển, tránh không xảy ra tình trạng ùn ứ phương tiện, hành khách chờ đợi lâu, bảo đảm không để xe máy của hành va chạm, trầy xước.

Vì sao số liệu tai nạn dịp Tết chênh lệch?

Theo Bộ Y tế, các ca khám, cấp cứu do tai nạn giao thông tăng 113% trong khi số liệu từ công an lại giảm cả 3 tiêu chí.


http://cand.com.vn/Giao-thong/Khong-dong-cua-ham-Hai-Van-tu-mong-5-Tet-den-ram-thang-Gieng-382287/

Theo Viết Nam/Công An Nhân Dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Thoi tiet ngay 17/2: Ha Noi co mua rao hinh anh

Thời tiết ngày 17/2: Hà Nội có mưa rào

Ngày 17/2, miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa to. Trong đó, Hà Nội trời nhiều mây, có mưa rào.