Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không đủ điểm chuẩn nhưng vẫn đậu Học viện Biên phòng

Điểm chuẩn ngành Biên phòng của Học viện Biên phòng là 22,65 điểm. Một thí sinh có tổng điểm 21,85 vẫn có tên trong danh sách trúng tuyển của trường này.

Đây là trường hợp khó tin của thí sinh Đ.T.T. (hộ khẩu tại tỉnh Tây Ninh, học THPT tại TP.HCM). Điểm thi THPT quốc gia 2019 của Đ.T.T. lần lượt là: Toán 7,6; Ngữ văn 4,75; Vật lý 7,25; Hóa học 7,25; Sinh học 4,25; Tiếng Anh 7 điểm. Thí sinh không được cộng điểm ưu đối tượng và khu vực.

Với tổng điểm 21,85 khối A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), T. đặt nguyện vọng 2 vào ngành Biên phòng của Học viện Biên phòng.

Ngoài ra, thí sinh này còn đăng ký 5 nguyện vọng khác vào ĐH Kinh tế -  Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) bằng tổ hợp A00 (22,1 điểm) và A01 (21,85 điểm). Cụ thể gồm nguyện vọng 2 tổ hợp A01 ngành Luật dân sự, nguyện vọng 3 tổ hợp A01 ngành Luật dân sự chất lượng cao, nguyện vọng 4 tổ hợp A00 Luật dân sự, nguyện vọng 5 tổ hợp A00 Luật dân sự chất lượng cao và nguyện vọng 7 tổ hợp A00 ngành Kinh tế và Quản lý công chất lượng cao.

Ngày 8/8, Học viện Biên phòng công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo, trong đó, ngành Biên phòng tổ hợp A01, thí sinh khu vực quân khu 7 có điểm chuẩn là 22,65.

Khong du diem chuan nhung van dau Hoc vien Bien phong hinh anh 1

Theo lý thuyết, thí sinh T. sẽ trượt nguyện vọng 1 ở Học viện Biên phòng. Với 21,85 điểm khối A01, T. sẽ trúng tuyển nguyện vọng 3 ngành Luật dân sự chất lượng cao của ĐH Kinh tế - Luật.

Tuy nhiên, thực tế thí sinh này trượt tất cả nguyện vọng ở ĐH Kinh tế - Luật.

Khong du diem chuan nhung van dau Hoc vien Bien phong hinh anh 2
Điểm chuẩn năm 2019 của ĐH Kinh tế - Luật. Ảnh: Chụp màn hình.

"Thí sinh T. có gọi điện đến trường hỏi tại sao lại trượt tất cả nguyện vọng vào ĐH Kinh tế - Luật dù đủ điểm chuẩn. Khi biết điểm thi của bạn, cán bộ tuyển sinh của trường đã kiểm tra lại trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT thì thấy thí sinh này đã trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Học viện Biên phòng. Vì đã trúng tuyển ở nguyện vọng cao hơn nên thí sinh này không được xét trúng tuyển ở các nguyện vọng kế tiếp vào ĐH Kinh tế - Luật", đại diện ĐH Kinh tế - Luật cho biết.

18 trường quân đội công bố điểm chuẩn 2019

Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã ký quyết định điểm chuẩn đại học, cao đẳng quân sự vào các học viện, trường quân đội năm 2019.Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Thi THPT quốc gia 2019 Giáo dục

Nu tien si tre va hanh trinh chinh phuc nuoc Nga hinh anh

Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục nước Nga

0 1

TS Nguyễn Thu Hương (SN 1988) gây ấn tượng bởi thành tích nghiên cứu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo - AI với nhiều bài báo quốc tế và công trình được cấp sở hữu trí tuệ ở Nga.

01:45 Be gai 11 tuoi pha ky luc yoga the gioi hinh anh

Bé gái 11 tuổi phá kỷ lục yoga thế giới

0 4

Riya Paladia, 11 tuổi, đến từ Ấn Độ, đã xác lập kỷ lục thế giới với 21 lần thực hiện động tác yoga từ tư thế đứng trong một phút.

'Cho Tet' cua du hoc sinh Viet o Anh hinh anh

'Chợ Tết' của du học sinh Việt ở Anh

0

Sau mùa thi cử căng thẳng, sinh viên Việt Nam tại ĐH Tây Anh (Anh) quây quần gói bánh chưng, tổ chức các trò chơi truyền thống, thưởng thức ẩm thực quê nhà để đón Tết cổ truyền.