M

Không dự lễ khai mạc, nhiều lãnh đạo châu Âu tẩy chay World Cup

Theo tin của Ria Novosti, nhiều nguyên thủ quốc gia châu Âu từ chối đến tham dự lễ khai mạc World Cup, bày tỏ rõ sự tẩy chay với ngày hội bóng đá do Nga đứng ra đăng cai.

Cụ thể chỉ có 11 nguyên thủ quốc gia tới tham dự lễ khai mạc World Cup tới từ Azerbaijan, Armenia, Belarus, Bolivia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Lebanon, Panama, Rwanda, Tajikistan, Uzbekistan, cùng với thái tử Saudi Arabia và hai nhà lãnh đạo của Cộng hoà tự trị Abkhazia và Nam Ossetia.

Khong du le khai mac, nhieu lanh dao chau Au tay chay World Cup hinh anh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin với cúp vàng World Cup. Ảnh: RT.

Trong đó, chỉ có Saudi Arabia và Panama là hai quốc gia có đội tuyển tham dự vòng chung kết vô địch bóng đá thế giới năm nay. Cuộc tẩy chay này được "cầm đầu" bởi 6 nguyên thủ quốc gia đang có đội tuyển tham dự giải đấu tại Nga là Anh, Australia, Iceland, Ba Lan, Đan Mạch và Thụy Điển.

Việc tẩy chay ngoại giao đối với World Cup 2018 tại Nga cũng được công bố bởi các đại biểu Nghị viện châu Âu, bắt nguồn từ sau căng thẳng ngoại giao giữa Nga và châu Âu liên quan đến việc Moscow bị cáo buộc đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tại Anh, dù đến nay vẫn chưa có bằng chứng xác thực.

Những cổ động viên Anh, quốc gia tham gia cuộc tẩy chay này mới đây đã bị các hooligan Nga đe dọa tấn công trên đường phố Nga. Đây cũng được xem là một động thái cho thấy căng thẳng tăng cao giữa các quốc gia thuộc khối EU với Nga.

World Cup 2018 được bắt đầu từ ngày 14/6 tới ngày 15/7 tại 11 thành phố: Moscow, St Petersburg, Samara, Saransk, Rostov-on-Don, Sochi, Kazan, Kaliningrad, Volgograd, Nizhny Novgorod và Yekaterinburg. ĐT chủ nhà Nga nằm ở bảng A với sự có mặt của Saudi Arabia, Ai Cập và Uruguay.

Tổng thống Putin gửi lời chào đến người hâm mộ bóng đá 5 ngày trước trận mở màn World Cup, tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chào đến toàn bộ các cổ động viên và các đội tuyển tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh vào hè này.

Nhật Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

World Cup 2018