M

Không đưa hối lộ, một phụ nữ Ấn Độ bị lạm dụng, thiêu chết

Một phụ nữ được cho là đã bị 2 cảnh sát Ấn Độ lạm dụng, sau đó châm lửa đốt do từ chối hối lộ để họ thả chồng bà.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng đã không qua khỏi - Ảnh: NDTV.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng đã không qua khỏi. Ảnh: NDTV.

Theo Zee News ngày 7/7, nạn nhân 40 tuổi. Bà qua đời đêm 6/7 do bị thương quá nặng.

Vụ việc xảy ra tại đồn cảnh sát Kothi, bang Uttar Pradesh. Theo thông tin ban đầu, ngày 6/7 bà Nitu Dwivedi tới đồn cảnh sát để hỏi thông tin về chồng mình, ông Ram Narain, bị bắt hôm 4/7 do liên quan tới một vụ quấy rối.

Thông tin từ cảnh sát bang Uttar Pradesh cho biết, 2 cảnh sát trực hôm đó là Ram Saheb Singh Yadav và Akhilesh Rai đã sỉ nhục và đuổi bà đi. Trong cơn tức giận, bà đã tưới xăng lên người và châm lửa đốt ngay cổng đồn cảnh sát.

Tuy nhiên, nhiều thông tin nói bà đã bị 2 cảnh sát này lạm dụng và châm lửa đốt sau khi từ chối hối lộ để họ thả chồng bà ra.

Theo NDTV, bản thân nạn nhân trước lúc qua đời cũng đã nói với các nhà báo và một thẩm phán rằng bà đã bị 2 cảnh sát lạm dụng và châm lửa đốt sau khi từ chối trả tiền hối lộ.

Nhiều người cho rằng cảnh sát địa phương đối xử tàn bạo với bà Nitu để trả thù cho con trai bà, một phóng viên, đã viết bài về tình trạng tội phạm ở địa phương và phơi bày việc làm sai trái của cảnh sát.

Vụ việc gây căng thẳng trong khu vực, người dân địa phương đổ ra đường biểu tình đòi công lý cho nạn nhân và yêu cầu bắt giữ lập tức các cảnh sát có tội. Nhà chức trách đã phải điều thêm cảnh sát đến khu vực để giữ gìn trật tự. 

Theo PTI, 2 cảnh sát có liên quan đã bị đình chỉ, và người đứng đầu bang Uttar Pradesh ngày 7/7 đã ra lệnh điều tra vụ việc và cam đoan sẽ trừng phạt thích đáng những cảnh sát có tội.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/khong-dua-hoi-lo-1-phu-nu-an-do-bi-lam-dung-thieu-chet/773706.html

Theo Minh Anh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới