Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Không được tặng quà cho lãnh đạo dịp Tết 2016

UBND TP HCM vừa ban hành chỉ thị yêu cầu các đơn vị không được biếu quà cho lãnh đạo các cấp, không sử dụng xe công phục vụ nhu cầu cá nhân trong dịp Tết Nguyên đán 2016.

Theo chỉ thị 18/CT-UBND về tổ chức đón mừng năm mới và Tết Bính Thân năm 2016, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân yêu cầu các công trình cầu đường phải tạm ngưng, tái lập mặt đường và giải tỏa hàng rào che chắn, đảm bảo an toàn trước 5/2/2016  (27/12 âm lịch). Các đơn vị không được tổ chức các đoàn đến chúc Tết, tặng hoa, biếu quà cho lãnh đạo các cấp và không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân.

Theo ông Quân,​ TP phải tăng cường quản lý thu chi ngân sách, đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu năm 2015. Tập trung giải quyết các khoản chi lương, thưởng và thực hiện các chế độ theo quy định cho cán bộ, công chức, viên chức, các đối tượng chính sách, người có công trước tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Khong duoc tang qua cho lanh dao dip Tet 2016 hinh anh 1
Pháo hoa đêm giao thừa Tết 2015 tại TP HCM. Ảnh: Trường Nguyên.

"Phải thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phục vụ chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo. Tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo cho công nhân, người lao động, sinh viên không có điều kiện về quê vui Tết", chỉ thị nêu rõ.

Vị chủ tịch TP cũng yêu cầu các sở, ngành chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn TP trong dịp Tết. Kiên quyết đấu tranh chống đầu cơ, buôn lậu, chống hàng giả, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các sở, ngành phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi giết mổ trái phép gia súc, gia cầm nhiễm bệnh, mang mầm bệnh tại các cửa ngõ vào TP.

Về ngành công an, ​người đứng đầu chính quyền TP yêu cần tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Ngăn chặn và xử lý nghiêm nạn đua xe trái phép, cờ bạc, mại dâm, ma túy. Phối hợp tổ chức an toàn việc bắn pháo hoa và giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Chốt phương án nghỉ Tết Bính Thân 9 ngày

Chính phủ nhất trí với phương án nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày như Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất.

Trường Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bac Bo tiep tuc don ret, thap nhat 8 do C hinh anh

Bắc Bộ tiếp tục đón rét, thấp nhất 8 độ C

Từ chiều tối 20/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, gây mưa và rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 8 độ C. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa lớn.