Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không được thay đổi địa điểm, môn thi đã đăng ký sau ngày 20/4

20/4 là ngày cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp 2018.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) lưu ý các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh (TS) điền vào phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ, TC năm 2018 đầy đủ, đúng các thông tin.

Các trường rà soát hồ sơ đăng ký xét tuyển công nhận tốt nghiệp THPT để bảo đảm độ chính xác của các thông tin TS điền vào phiếu đăng ký xét tuyển tốt nghiệp THPT, đặc biệt là thông tin và diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có), xem xét và quyết định điều kiện dự thi của TS. Lưu ý tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT thì sau ngày 20/4, TS không được thay đổi điểm thi và các thông tin, bài thi/môn thi đã đăng ký.

Chậm nhất đến ngày 25/5, các đơn vị đăng ký dự thi hoàn thành việc thu phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo.

Sau khi nhập dữ liệu của TS vào phần mềm quản lý thi, đơn vị đăng ký dự thi kiểm ra hồ sơ đăng ký dự thi và các hồ sơ liên quan, xem xét điều kiện dự thi của từng TS, xác nhận tư cách TS, quyết định không cho TS dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ.

Khong duoc thay doi dia diem, mon thi da dang ky sau ngay 20/4 hinh anh 1
Đại diện ĐHQG TP.HCM tư vấn cho thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 Ảnh: Bảo Lâm/Người Lao Động.

Chậm nhất ngày 28/5, các sở GD&ĐT hoàn thành việc kiểm tra, cập nhật những sửa đổi, bổ sung dữ liệu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của TS vào phần mềm quản lý thi và báo cáo Bộ GD&ĐT.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra từ ngày 25 đến 27/6. TS đến điểm thi làm thủ tục dự thi, điều chỉnh sai sót trong thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi vào chiều 24/6.

Bộ GD&ĐT cũng vừa công bố 63 cụm thi trong kỳ thi năm nay. Trong đó, cụm thi số 1 tại TP Hà Nội là cụm thi có nhiều trường, đơn vị tham gia phối hợp nhất.

10 trường phối hợp cùng Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 của cụm thi TP này gồm: ĐHQG Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Hà Nội, ĐH Công nghiệp Việt - Hung, ĐH Lâm nghiệp, ĐH Y Hà Nội, Học viện Y dược cổ truyền, ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Cụm thi số 2 tại TP.HCM do Sở GD&ĐT TP chủ trì, phối hợp với 7 đơn vị: ĐHQG TP HCM, ĐH Y Dược TP HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Hoa Sen, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Văn Hiến và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Những cụm thi còn lại tổ chức tại các địa phương, mỗi nơi có ít nhất 1 trường ĐH phối hợp cùng Sở GD&ĐT. Một số trường ĐH sẽ tham gia phối hợp tổ chức với nhiều cụm thi, như ĐH Huế và các trường ĐH thành viên tham gia phối hợp tổ chức tại các cụm thi ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế; ĐH Cần Thơ tham gia phối hợp với 3 cụm thi tại Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng.

Sở GD&ĐT chủ trì cụm thi phối hợp với các trường tổ chức in sao đề thi, coi thi, chấm thi, thông báo kết quả, phúc khảo, xét công nhận tốt nghiệp THPT; đồng thời báo cáo kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD&ĐT theo quy định.

6 lưu ý về tuyển sinh năm 2018 trong dự thảo của Bộ GD&ĐT Hạ khung điểm ưu tiên, điểm thi được làm tròn đến 2 chữ số thập phân, thí sinh đoạt giải mỹ thuật được ưu tiên... nằm trong dự thảo tuyển sinh năm 2018 vừa được Bộ GD&ĐT công bố.

Kết thúc thời hạn đăng ký thi THPT quốc gia 2018

17h hôm nay (20/4) là hạn cuối để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2018.


https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/khong-duoc-thay-doi-dia-diem-mon-thi-da-dang-ky-sau-ngay-20-4-20180419220338406.htm

Theo Bảo Lâm - Yến Anh / Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Bao dong dao duc nha giao xuong cap hinh anh

Báo động đạo đức nhà giáo xuống cấp

Ngày 26/3, tại TP.HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình tọa đàm về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) với cán bộ tuyên giáo các tỉnh phía Nam.

Hoc sinh lop 7 dot tu khi di cam trai hinh anh

Học sinh lớp 7 đột tử khi đi cắm trại

Trong khi tham gia hoạt động ngoài trời, một nữ học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, đột ngột ngất xỉu và tử vong sau đó.