M

Không được xét tuyển nếu có môn thi đạt 1,0 điểm trở xuống

Tổng điểm các môn thi của tổ hợp môn thi dùng xét tuyển không thấp hơn điểm xét tuyển do trường quy định và không môn nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 trở xuống.

Khong duoc xet tuyen neu co mon thi dat 1,0 diem tro xuong hinh anh 1
Thí sinh đến làm thủ tục nhận phòng thi năm 2014. Ảnh: Tiền Phong.

Các trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia chỉ được xét tuyển thí sinh (TS) đã đăng ký sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ).

Các trường tổ chức sơ tuyển và tổ chức thi môn năng khiếu, cần xây dựng kế hoạch sơ tuyển hoặc thi các môn năng khiếu đảm bảo có kết quả sơ tuyển hoặc thi năng khiếu trước ngày 1 tháng 8 năm 2015 và cập nhật vào hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sau khi có kết quả.

Các trường tuyển sinh riêng tổ chức theo Đề án tự chủ tuyển sinh đáp ứng các yêu cầu quy định và được Bộ GD&ĐT xác nhận bằng văn bản.

Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là 31/10/2015 đối với trường ĐH và 20/11/2015 với trường CĐ.

Xác định mức điểm ưu tiên

Mức điểm ưu tiên xác định theo quy định được tính đối với thang điểm 10 và tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Các trường sử dụng thang điểm khác thang điểm 10 hoặc tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển khác 30 (ví dụ trường hợp nhân hệ số môn thi chính), phải quy đổi điểm xét tuyển về thang điểm 10 trên, sau đó tiến hành cộng điểm ưu tiên hoặc phải quy đổi điểm ưu tiên về thang điểm mà trường đang sử dụng.

Một môn đạt từ 1,0 điểm trở xuống không được xét tuyển

Một trong các điều kiện cần đối với thí sinh đăng ký vào trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển là phải đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH, CĐ.

Tổng điểm các môn thi của tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển không thấp hơn điểm xét tuyển do trường quy định và không môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Xét tuyển nguyện vọng I thế nào?

Thí sinh chỉ được sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng I để đăng ký vào 1 trường ĐH hoặc CĐ, mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng vào các ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.

Trong thời gian 20 ngày xét tuyển nguyện vọng I, nếu cần thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký ở trường đó hoặc rút hồ sơ để đăng ký sang trường khác. 

Các nguyện vọng (từ 1 đến 4 trong một trường) của thí sinh có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp các nguyện vọng sau. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng I, không được đăng ký  ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Xét tuyển các nguyện vọng bổ sung thế nào?

Thí sinh có thể dùng đồng thời 3 giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển nguyện vọng bổ sung để đăng ký tối đa vào 3 trường và trong mỗi trường được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.

Các nguyện vọng (từ 1 đến 4 trong một trường) của thí sinh có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp các nguyện vọng sau. 

Trong thời gian của từng đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không được rút hồ sơ. Sau mỗi đợt xét tuyển, nếu không trúng tuyển, thí sinh được rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Thí sinh đã trúng tuyển vào trường, không được tham gia xét tuyển ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Kết quả thi của thí sinh sẽ được đăng trên mạng internet và các phương tiện thông tin đại chúng trước 1/8/2015. Nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng I từ 1/8 đến 20/8/2015. Điểm trúng tuyển nguyện vọng I  được công bố trước ngày 25/8/2015.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt I: Từ ngày 25/8/2015 đến hết ngày 15/9/2015 và công bố trước ngày 20/9/2015.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt II sẽ diễn ra từ ngày 20/9/2015 đến hết 5/10/2015; công bố  trước ngày 10/10/2015.

Các đợt xét tuyển còn lại sẽ diễn ra từ 10/10 đến 20/11/2015.

http://www.tienphong.vn/giao-duc/khong-duoc-xet-tuyen-neu-co-mon-thi-dat-10-diem-tro-xuong-853438.tpo

Theo Hồ Thu/Báo Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015Tuyển sinh 2018