Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không gian ấn tượng của nhà sách Cá chép

Số lượng sách phong phú, thiết kế bắt mắt và không gian cà phê thoải mái... tất cả tạo nên sự đặc biệt của nhà sách Cá chép.

Khong gian an tuong cua nha sach Ca chep hinh anh 1
Tọa lạc trên con đường sách Nguyễn Thị Minh Khai, Cá chép 2 thu hút người yêu sách nhờ không gian rộng với diện tích sàn ​750 m2, số lượng tác phẩm phong phú lên tới hơn 20.000 cuốn. 
Khong gian an tuong cua nha sach Ca chep hinh anh 2
Thoát khỏi hình ảnh của những nhà sách cũ chỉ gồm những kệ dọc ngang nhàm chán, Cá chép tạo nên không gian đọc tiện dụng. Nhà sách gồm 5 tầng, phân chia thành những khu vực khác nhau. 
Khong gian an tuong cua nha sach Ca chep hinh anh 3
Cụ thể, tầng trệt là sách quốc văn, gồm hàng ngàn đầu tiểu thuyết, truyện ngắn, tạp văn. Không gian tầng 1 dành cho quà lưu niệm. ​Tầng 2 là sách thiếu nhi. Điểm nhấn giữa các giá là khoảng trống dành cho khách muốn ngồi đọc sách tại chỗ, được tô điểm bằng màu sắc nổi bật. 
Khong gian an tuong cua nha sach Ca chep hinh anh 4
Lên tầng 3 và 4, khách bắt gặp hàng ngàn cuốn sách cũ. Nơi đây, có những cuốn quý hiếm về kiến trúc, giải phẫu cơ thể hay tuyển tập tranh của danh họa Leonardo de Vanci. Tất cả đều là sách gốc, có giá 3 - 15 triệu.
Khong gian an tuong cua nha sach Ca chep hinh anh 5
Những cuốn sách được trưng bày đẹp mắt trên kệ.
Khong gian an tuong cua nha sach Ca chep hinh anh 6
Tầng trên cùng của Cá chép là không gian cà phê. Với thiết kế mở, sử dụng kính phía trước và sau tạo cảm giác thoáng mát, thư giãn cho người đọc. Toàn bộ không gian này bao phủ bởi tông màu trầm để phù hợp với những cuốn sách cũ và quý hiếm được trưng bày trên kệ hoặc ngay tại bàn đọc.
Khong gian an tuong cua nha sach Ca chep hinh anh 7
Tới cà phê Cá chép, bạn có thể tìm đọc hàng loạt cuốn sách phê bình, lịch sử hoặc tiểu thuyết hiếm như: Tuyển tập Quốc sử triều Nguyễn - Minh Mệnh chính yếu, xuất bản năm 1972, 1974; Việt Nam sử lược và Nho giáo của tác giả Trần Trọng Kim; bản Kim Vân Kiều chuyển sang tiếng Anh của tác giả Trần Trọng Thủy...

Hằng Nguyễn

Ảnh: Bá Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Cuon sach nao da lam ban thay doi? hinh anh

Cuốn sách nào đã làm bạn thay đổi?

0 2

"Nick Vujicic", "Cuốn theo chiều gió"... là những cuốn sách đã tác động và làm thay đổi suy nghĩ của nhiều độc giả trẻ. Với bạn thì sao? Cuốn sách nào đã làm bạn thay đổi?