Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không gian sách cũ tôn vinh sách về Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trưng bày thú vị quy tụ các đầu sách viết về Bác sẽ được thực hiện.

Tiếp nối hành trình đến với độc giả yêu sách cũ, Không gian sách cũ trong tháng 5/2016 tổ chức trong hai ngày 14 và 15/5 tại Đại học Văn hóa Hà Nội. Hoạt động nổi bật của sự kiện là trưng bày sách về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh. Chương trình giới thiệu các bản sách quý hiếm như: Những mẩu chuyện về đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh (NXB Văn Nghệ in 1955); Bác Hồ (NXB Văn học in 1960); Nhật ký trong tù (NXB Văn học in năm 1960); Bông sen vàng (NXB Kim Đồng in 1980); Búp sen xanh (NXB Kim Đồng in năm 1980), Theo chân Bác (NXB Kim Đồng in năm 1975…

Khong gian sach cu ton vinh sach ve Ho Chi Minh hinh anh 1
Một số sách về Hồ Chí Minh được trưng bày trong Không gian sách cũ Hà Nội.

Bên cạnh trưng bày sách cũ quý, Không gian sách cũ Hà Nội tháng 5 còn cung cấp theo nhu cầu của người đọc. Để duy trì hoạt động này, những người tổ chức thu thập thông tin, tìm kiếm sách cũ theo yêu cầu, nguyện vọng của người đọc.

Nhiều bộ sách cũ và bộ sách hiếm được trưng bày giới thiệu tại Không gian sách cũ kỳ này, như: Bộ Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh, Bộ Lê Quý Đôn toàn tập (3 tập), Nguyễn Trãi toàn tập (3 tập) Bộ Thơ văn Lý Trần xuất bản những năm 1970… Các sách của NXB Cầu Vồng được yêu mến một thời cũng xuất hiện trong Không gian sách cũ như Bác sỹ Aibolit, Buatino và chiếc chìa khóa vàng


Thu Hiền

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

GS Hoang Tuy: 'Tang hoc phi - day ganh nang cho dan' hinh anh

GS Hoàng Tụy: 'Tăng học phí - đẩy gánh nặng cho dân'

1 1 18 6

"Ngay ở các nước giàu, phần đóng góp của dân cho giáo dục cũng chỉ quanh quẩn 20%, trong khi ở nước ta tỉ lệ ấy đã vượt 40%, thế vẫn chưa đủ sao?", GS Hoàng Tụy đặt câu hỏi.

Cac vi vua Viet doc sach gi de tu 'sua minh'? hinh anh

Các vị vua Việt đọc sách gì để tự 'sửa mình'?

0 3

Có nhiều vị vua Việt Nam có tài văn học, từng viết sách, như vua Trần Nhân Tông, Trần Thánh Tông, Lê Thánh Tông, Thiệu Trị nhưng ít sách viết các vua đọc sách như thế nào.