Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không giấy phép vẫn bán điện

500 hộ dân tại khu đô thị mới Hưng Phú - phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ nhiều năm nay vẫn phải sử dụng lưới điện tạm bợ, trả tiền điện mà không được nhận hóa đơn.

Công ty CP Đầu tư và xây dựng số 8 (CIC8) mua điện từ Điện lực Cái Răng (TP Cần Thơ) rồi bán lại cho 500 hộ dân sống tại khu đô thị mới Hưng Phú (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, do công ty này làm chủ đầu tư) trong nhiều năm qua, dù không có giấy phép, lưới điện tạm bợ không an toàn, mất điện thường xảy ra...

Chị Nguyễn Thị Hiền (nhà ở đường 26) cho biết ký hợp đồng mua điện với CIC8, hằng tháng nhân viên của công ty đi thu tiền nhưng không có hóa đơn. Muốn mua điện trực tiếp từ điện lực nhưng không được vì CIC8 chưa bàn giao lưới điện.

Theo thiết kế hạ tầng kỹ thuật điện trung - hạ thế thì 4 khu của dự án đều ngầm hóa, nhưng chỉ có một khu điện được đi ngầm, những khu còn lại lưới điện nổi, nhiều trụ điện nghiêng có nguy cơ đổ vào nhà dân.

Khong giay phep van ban dien hinh anh 1

Lưới điện tạm bợ tại khu đô thị mới Hưng Phú

- Ảnh: Tuổi Trẻ

Một lãnh đạo Điện lực Cái Răng cho biết chỉ bán điện cho CIC8 đến tuyến trung thế, nhưng công ty này tự kéo đường dây hạ thế để bán cho dân.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã đi kiểm tra nhiều lần, yêu cầu CIC8 phải khắc phục tình trạng mất an toàn điện, thực hiện theo đúng quy hoạch và bàn giao lưới điện cho điện lực quản lý nhưng đến nay CIC8 vẫn chưa thực hiện.

Trả lời câu hỏi vì sao chưa bàn giao lưới điện cho điện lực quản lý, đại diện bộ phận chăm sóc khách hàng CIC8 chi nhánh TP Cần Thơ cho rằng dự án chưa xong, hệ thống điện chỉ là tạm nên chưa bàn giao.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, đến nay chủ đầu tư đã bán 1.491/1.719 căn nhà và đất nền nên không thể nói dự án chưa xong.

Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công Thương TP Cần Thơ, cho biết đã thanh tra việc chấp hành quy định về xây dựng hạ tầng kỹ thuật điện và hoạt động điện lực đối với CIC8, đồng thời kiến nghị UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp nhận các hạng mục công trình đã hoàn thành và đưa vào khai thác.

Xử phạt CIC8 hành vi thiết kế, lắp đặt và đưa vào vận hành lưới điện không đáp ứng được các quy định về kỹ thuật an toàn điện và hoạt động điện lực mà không có giấy phép hoạt động điện lực (mua bán điện).

Giá xăng Việt Nam và những kỷ lục bị phá trong 2 năm

Chỉ trong 19 tháng, giá xăng Việt Nam đã lập nên 2 kỷ lục. Nếu như tháng 7/2014, xăng đạt mức giá cao nhất, thì đến tháng 2/2016, giá đã thủng đáy 7 năm.


http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160221/khong-giay-phep-van-ban-dien/1054639.html

Theo Lê Dân/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Tài chính Kinh doanh

Chiec may bay tung bi bo hoang giua Sai Gon hinh anh

Chiếc máy bay từng bị bỏ hoang giữa Sài Gòn

0 3 2

Giữa năm 2015, chiếc Boeing 707 mang số hiệu VN - A304 đã bị tháo dỡ hoàn toàn sau nhiều năm nằm trên bãi đất trống ở đường Hồng Hà (quận Tân Bình, TP.HCM).

Ban trai ty phu Saudi cua nu ca si Rihanna la ai hinh anh

Bạn trai tỷ phú Saudi của nữ ca sĩ Rihanna là ai

0 1

Rihanna giữ kín mối quan hệ tình cảm với Hassan Jameel đến nỗi cha của cô ban đầu không biết con gái hẹn hò với tỷ phú USD người Saudi Arabia.