Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không hỗ trợ sinh viên bị quấy rối tình dục, trường học có bị phạt?

Nhiều sinh viên ở Anh và một số nước bị tấn công tình dục đã tìm đến trường nhờ giúp đỡ nhưng không nhận được phản hồi. Vì thế, họ buộc phải chia sẻ lên mạng xã hội.

Theo Independent, Văn phòng Sinh viên (OfS, Anh) cho biết các trường đại học có thể bị phạt tiền hoặc cấm hoạt động nếu không phản hồi, hỗ trợ khi sinh viên báo bị quấy rối tình dục.

Cơ quan giám sát đang yêu cầu các tổ chức giáo dục phải có quy trình cụ thể, nhằm giải quyết triệt để khiếu nại, bảo vệ người bị hại.

Theo đó, các trường đại học cần đào tạo, hướng dẫn tất cả sinh viên và nhân viên cách giải quyết khi gặp tình huống không mong muốn, nhất là bên trong khu vực của trường.

Nhiều người bảo vệ quyền lợi của nạn nhân của quấy rối tình dục cảnh báo rằng sinh viên buộc phải cầu cứu trên mạng xã hội vì nhà trường không lắng nghe hoặc bao che cho thủ phạm, giấu giếm sự vụ.

Khong ho tro sinh vien bi quay roi tinh duc, truong hoc co bi phat? hinh anh 1 Metoo_movement_24.jpg

Nhiều nạn nhân bị quấy rối tình dục bày tỏ sự thất vọng khi không được nhà trường giúp đỡ. Ảnh: AFP.

Nicola Dandridge, Giám đốc điều hành của OfS, chia sẻ: “Sinh viên thường xuyên bày tỏ với chúng tôi rằng họ không được lắng nghe hay chỉ nhận được phản hồi thờ ơ từ nhà trường mỗi khi báo cáo bị quấy rối tình dục. OfS luôn lắng nghe các nạn nhân. Vì vậy, đừng ngại lên tiếng”.

Nicola cũng nói thêm đa số sinh viên thất vọng, bởi thủ tục rườm rà khi trình báo, nhiều quy trình không cần thiết và không kịp thời.

Tuyên bố này của OfS khiến nhiều bạn trẻ kỳ vọng có thể đưa ra cách giải quyết công bằng, rõ ràng, triệt để, ngăn chặn tình trạng quấy rối tình dục ngày càng gia tăng.

Ngoài ra, các trường đại học buộc phải đăng ký với OfS nếu muốn hỗ trợ học phí cho sinh viên. Vì vậy, tổ chức này đưa ra đề xuất phạt hành chính và thu hồi giấy phép đối với những tổ chức giáo dục thờ ơ với lời cầu cứu của nạn nhân quấy rối tình dục.

Trước đề xuất này, các trường đại học tại NewZealand bày tỏ sự ủng hộ và cho rằng đây là quyết định cho thấy tiến bộ trong dạy và học.

Bố mẹ đăng hình con lên mạng, bé gái suýt bị bắt cóc

Câu chuyện của gia đình anh Ihsan ở Malaysia là lời cảnh báo phụ huynh cần cẩn trọng khi đăng tải hình ảnh, thông tin về con lên mạng.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Giáo dục

TP.HCM huy cac cuoc thi Olympic, phong dich Covid-19 hinh anh

TP.HCM hủy các cuộc thi Olympic, phòng dịch Covid-19

0 18

Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo không tổ chức cuộc thi Olympic tháng 4 TP.HCM mở rộng, Tài năng Robot TP.HCM lần 8 và Olympic truyền thống 30/4 lần 26 vì dịch Covid-19.

Hong Kong tiep tuc cho hoc sinh nghi den 20/4 hinh anh

Hong Kong tiếp tục cho học sinh nghỉ đến 20/4

0 89

Trước tình hình ca nhiễm Covid-19 tăng cao ở nhiều nước, chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) quyết định kéo dài thời gian đóng cửa trường ít nhất đến ngày 20/4.