Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không khí lạnh kéo dài đến đầu tháng 4

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc và miền Trung mưa rào và dông trên diện rộng. Trời chuyển rét, có nơi dưới 10 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng 24/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi Tây Bắc Bộ.

Không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao, Bắc Bộ đã có mưa rào và dông diện rộng. Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Từ ngày 24/3, bộ phận không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Dự báo, các tỉnh Bắc Bộ còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Khong khi lanh keo dai den dau thang 4 hinh anh 1
Miền Bắc và miền Trung mưa rét trên diện rộng. Ảnh: Anh Tuấn

Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa). Từ đêm 24/3, gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Đợt rét này kéo dài đến đầu tháng 4, các tỉnh miền núi phía Bắc nhiệt độ thấp nhất 10-12 độ C. Khu vực núi cao có nơi dưới 10 độ C.

 


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Mot nguoi nguy kich, 6 con bo chet do set danh hinh anh

Một người nguy kịch, 6 con bò chết do sét đánh

0 13 4

Mưa lớn kèm sấm chớp xuất hiện khiến một người bị tia sét đánh nguy kịch, 6 con bò của các hộ dân đang ăn cỏ trên đồng cũng bị chết.