Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không khí lạnh tăng cường, Bắc và Trung Bộ mưa rét suốt tuần

Không khí lạnh liên tục được tăng cường khiến Bắc Bộ rét đậm suốt tuần với nhiệt độ thấp nhất 9-11 độ C; nhiều tỉnh Trung Bộ mưa lớn và dông mạnh kéo dài.

Trung tâm Dự báo khí tượng và thủy văn quốc gia cho biết dự kiến ngày 11/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rồi lan rộng ra một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Thời tiết rét đậm kéo dài 3-4 ngày. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C, Hà Nội 12-14 độ C.

Bắc và Trung Bộ sẽ có mưa dông diện rộng. Trong đó, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định mưa vừa đến to, có nơi mưa rất to và dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đặc biệt, ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được tăng cường khiến đợt mưa lan rộng và kéo dài. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi; ngập lụt vùng trũng thấp và đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên.

Ngoài ra, trong ngày 10/12, ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao khiến các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200 mm, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi 200-300 mm, có nơi trên 400 mm. 

Khong khi lanh tang cuong, Bac va Trung Bo mua ret suot tuan hinh anh 1
Thời tiết Đà Nẵng trong những ngày tới. Ảnh: Hoàng Như.

Hàng loạt địa phương cho học sinh nghỉ học do mưa lũ

Trước tình hình mưa lũ, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học ngày 10/12.

Hoàng Như

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự