Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ đón Noel trong mưa lạnh

Không khí lạnh từ phía bắc tràn xuống khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mưa lạnh. Từ đầu tuần tới, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi 10-12 độ C.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia thông báo một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía bắc xuống phía nam, sẽ gây ảnh hưởng đến miền Bắc và miền Trung nước ta trong những ngày tới.

Cụ thể, từ sáng 23/12, khối không khí lạnh này lần lượt ảnh hưởng đến các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rồi đến một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, khiến gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4.

Từ ngày 24/12, các tỉnh Bắc và Trung Bộ trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi 10-12 độ C.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết không khí lạnh còn khiến Bắc Bộ có mưa rải rác, Bắc và Trung Trung Bộ mưa vừa, có nơi mưa to và dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong đó, Hà Nội có mưa từ sáng sớm 23/12, đến tối trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C.

Khong khi lanh tran ve, Bac Bo don Noel trong mua lanh hinh anh 1
Thời tiết Hà Nội trong 5 ngày tới. Ảnh: Hoàng Như.

Không khí lạnh suy yếu, mưa lớn tại Trung Bộ giảm dần

Từ ngày 18/12, đợt mưa lớn diện rộng ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ suốt tuần qua sẽ giảm dần và kết thúc. Cùng lúc, Bắc Bộ ấm hơn và hửng nắng, trời không còn rét đậm, rét hại.

Thời tiết ngày 16/12: Sài Gòn mưa rào và dông buổi chiều

Ngày 16/12, Sài Gòn nắng gián đoạn, trời có mưa rào và dông vào buổi chiều, nhiệt độ 24-32 độ C. Hà Nội trời còn rét, thấp nhất 14 độ C, trưa chiều giảm mây hửng nắng.

Hoàng Như

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Lu quet khien 3 nguoi mat tich o Lai Chau hinh anh

Lũ quét khiến 3 người mất tích ở Lai Châu

0 13 1

Trận lũ quét xảy ra rạng sáng 24/6 tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, khiến 3 công nhân mất tích, giao thông tê liệt, thiệt hại tài sản ước tính 15 tỷ đồng.