Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, Bắc Bộ sẽ chuyển rét vào giữa tuần, có thời điểm rét đậm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng chiều và đêm 9/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội). Sau đó, khối không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Khong khi lanh tran ve, mien Bac chuyen ret hinh anh 1

Bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, từ 10/3 trời chuyển rét. Riêng ngày 11/3, ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm trên diện rộng. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi.

Các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ từ 10/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm 9/3, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 2-4m.

    Thắng Quang

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Thời sự