Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Không khí lạnh và mưa tràn về miền Bắc, miền Trung

Bộ phận không khí lạnh mạnh đã tiến sát đến nước ta. Trong đêm, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh ven biển miền Trung.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương chiều 23/3 cho biết, khác với các đợt không khí lạnh khác thường ít mưa, đợt không khí lạnh này tràn về kết hợp rãnh gió Tây trên cao hoạt động nên gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông ở các tỉnh miền Bắc từ chiều tối 23/3.

Với các tỉnh miền Trung từ ngày 24/3 không khí lạnh sẽ gây mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 23/3, không khí lạnh gây gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9 ở vịnh Bắc Bộ. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm 24/3 có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Từ chiều và đêm 25/3, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao từ 2-4 m.

Ở các tỉnh  miền Bắc đến Thừa Thiên Huế từ ngày 24/3 trời chuyển rét. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội là khoảng 13-14 độ C, các tỉnh miền núi nhiệt độ thấp nhất khoảng 10-12 độ C, khu vực núi cao có khả năng xuống dưới 10 độ C.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160323/khong-khi-lanh-va-mua-tran-ve-mien-bac-mien-trung/1072663.html

Theo Tuấn Phùng/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bac Bo tiep tuc don ret, thap nhat 8 do C hinh anh

Bắc Bộ tiếp tục đón rét, thấp nhất 8 độ C

Từ chiều tối 20/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, gây mưa và rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 8 độ C. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa lớn.