Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không kiểm tra email khi ở nhà - cách giảm stress tốt nhất

Kiểm tra thư điện tử trên điện thoại mọi lúc, mọi nơi, ngày cả khi đã về nhà, điều đó sẽ làm bạn tăng thêm căng thẳng thần kinh.

Stress là vấn đề quen thuộc của nhân viên văn phòng, làm thế nào để giúp họ giảm stress trong công việc? Câu hỏi này là đề tài cuả rất nhiều nghiên cứu trên thế giới. 

Kiểm tra thư email trên điện thoại mọi lúc mọi nơi, ngày cả khi đã về nhà, điều đó sẽ làm gia tăng khả năng căng thẳng thần kinh cho bạn. Đó là một kết luận đáng chú ý tại Hiệp hội Tâm lý nước Anh. Theo thống kê, có tới 1,1 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng email công việc qua điện thoại và con số này sẽ tăng gấp đôi lên 2,2 tỷ người vào năm 2018.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày (VTV1),Tiến sĩ Richard ackinon, Hiệp hội Tâm lý Anh, cho hay: “Kiểm tra thư điện tử của bạn vào bất kỳ khi nào trong ngày như sáng sớm hoặc đêm khuya sẽ làm tăng nguy cơ căng thẳng thần kinh. Vấn đề không phải là bạn kiểm tra thư điện tử nhiều hay ít mà là bạn kiểm tra chúng như thế nào và vào lúc nào”.

Bằng cách nghiên cứu trên 2.000 nhân viên văn phòng tại London, các nhà nghiên cứu đã thấy rõ sự khác biệt giữa nhóm người chỉ dùng email tại văn phòng và những người kiểm tra email bất cứ lúc nào trong ngày. Những người chỉ dùng email trong thời gian làm việc luôn cảm thấy ít sức ép hơn nhóm còn lại - những người kiểm tra tài khoản email mọi lúc, mọi nơi.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng, họ sẽ khó từ bỏ thói quen kiểm tra thư điện tử mọi lúc mọi nơi khi công việc đòi hỏi như vậy. Anh William Watchman, một nhân viên văn phòng, chia sẻ: “Đó là một phần của thời đại công nghệ thông tin ngày nay và bạn phải sống chung với điều đó. Một số người sẽ cảm thấy căng thẳng hơn khi suốt ngày phải kiểm tra email, một số người thì không. Đó là thực tế cuộc sống”.

Rõ ràng, việc từ bỏ thói quen kiểm tra thư điện tử bất kể thời gian không hề dễ dàng với nhiều người nhưng vì sức khỏe tinh thần của bạn, hãy có lựa chọn đúng đắn.

Theo VTV

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Hai chi em bat tinh sau khi uong thuoc chuot hinh anh

Hai chị em bất tỉnh sau khi uống thuốc chuột

0 1

Trong lúc chơi đùa, bé gái trèo lên mái bếp thấy có 2 ống nước bằng thỏi bút bi. Sau đó, hai chị em đã cắt ống, chia nhau mỗi người một tuýp để uống vì nghĩ rằng đây là kẹo.

Be trai nuot dong xu vao bung hinh anh

Bé trai nuốt đồng xu vào bụng

0

Sự cố xảy ra khi bệnh nhi và anh trai tự chơi, không có bố mẹ ở bên. Bé trai được cấp tốc đưa vào bệnh viện cấp cứu.

8 loai thuc pham tot cho phu nu mang thai hinh anh

8 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai

0 101

Lựa chọn thực phẩm và chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bà bầu và thai nhi, đồng thời ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra trong thai kỳ.