Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Không kiểm tra email khi ở nhà - cách giảm stress tốt nhất

Kiểm tra thư điện tử trên điện thoại mọi lúc, mọi nơi, ngày cả khi đã về nhà, điều đó sẽ làm bạn tăng thêm căng thẳng thần kinh.

Stress là vấn đề quen thuộc của nhân viên văn phòng, làm thế nào để giúp họ giảm stress trong công việc? Câu hỏi này là đề tài cuả rất nhiều nghiên cứu trên thế giới. 

Kiểm tra thư email trên điện thoại mọi lúc mọi nơi, ngày cả khi đã về nhà, điều đó sẽ làm gia tăng khả năng căng thẳng thần kinh cho bạn. Đó là một kết luận đáng chú ý tại Hiệp hội Tâm lý nước Anh. Theo thống kê, có tới 1,1 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng email công việc qua điện thoại và con số này sẽ tăng gấp đôi lên 2,2 tỷ người vào năm 2018.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày (VTV1),Tiến sĩ Richard ackinon, Hiệp hội Tâm lý Anh, cho hay: “Kiểm tra thư điện tử của bạn vào bất kỳ khi nào trong ngày như sáng sớm hoặc đêm khuya sẽ làm tăng nguy cơ căng thẳng thần kinh. Vấn đề không phải là bạn kiểm tra thư điện tử nhiều hay ít mà là bạn kiểm tra chúng như thế nào và vào lúc nào”.

Bằng cách nghiên cứu trên 2.000 nhân viên văn phòng tại London, các nhà nghiên cứu đã thấy rõ sự khác biệt giữa nhóm người chỉ dùng email tại văn phòng và những người kiểm tra email bất cứ lúc nào trong ngày. Những người chỉ dùng email trong thời gian làm việc luôn cảm thấy ít sức ép hơn nhóm còn lại - những người kiểm tra tài khoản email mọi lúc, mọi nơi.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng, họ sẽ khó từ bỏ thói quen kiểm tra thư điện tử mọi lúc mọi nơi khi công việc đòi hỏi như vậy. Anh William Watchman, một nhân viên văn phòng, chia sẻ: “Đó là một phần của thời đại công nghệ thông tin ngày nay và bạn phải sống chung với điều đó. Một số người sẽ cảm thấy căng thẳng hơn khi suốt ngày phải kiểm tra email, một số người thì không. Đó là thực tế cuộc sống”.

Rõ ràng, việc từ bỏ thói quen kiểm tra thư điện tử bất kể thời gian không hề dễ dàng với nhiều người nhưng vì sức khỏe tinh thần của bạn, hãy có lựa chọn đúng đắn.

Theo VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dinh dưỡng Sức khỏe

8 thuc pham lanh manh co the gay tang can hinh anh

8 thực phẩm lành mạnh có thể gây tăng cân

Bơ, các loại hạt, sushi, sữa chua là những thực phẩm lành mạnh chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, chúng cũng có thể có hàm lượng calo cao, dẫn đến tăng cân nếu bạn ăn sai cách.

An luc stress - thoi quen khien ban nhanh gia hinh anh

Ăn lúc stress - thói quen khiến bạn nhanh già

Rất nhiều người tìm vui trong ăn uống khi đang ở trạng thái căng thẳng, đây là cách làm không tốt khiến bạn bị đẩy nhanh quá trình lão hóa.

'Tinh mot dem' giup giam stress hieu qua? hinh anh

'Tình một đêm' giúp giảm stress hiệu quả?

Nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học từ trường đại học New York (NYU) & Cornell có thể sẽ thay đổi quan điểm của đa phần mọi người về “tình một đêm”.

Tai sao phi cong la nghe ap luc cao va de stress? hinh anh

Tại sao phi công là nghề áp lực cao và dễ stress?

Phi công là người đảm bảo tính mạng cho tất cả hành khách và phi hành đoàn, đối mặt với thời tiết bất thường, phi cơ hỏng, khủng bố và nhiều áp lực khác trong quá trình bay.