Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không nên 
đổ xô trồng 
thốt nốt

Ông Trần Anh Thư - Giám đốc Sở NN&PTNT An Giang cho biết, việc người dân đổ xô đào bán cây này sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái nên cần có biện pháp để hạn chế.

Ngày 28/9, tại cuộc họp với cơ quan chức năng và địa phương liên quan, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang đã đề nghị hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên yêu cầu các xã kiểm tra ngăn chặn việc đào bứng cây thốt nốt, đồng thời tuyên truyền cho người dân không nên bán loại cây này.

Theo ông Trần Anh Thư - giám đốc Sở NN&PTNT An Giang, dù lâu nay chưa có lệnh cấm mua bán cây thốt nốt lâu năm do giá trị kinh tế không đáng kể, nhưng việc người dân đổ xô đào bán cây này sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái nên cần có biện pháp để hạn chế.

Xung quanh các ý kiến đề nghị nên phát triển ương trồng cây thốt nốt để cung cấp cho nhu cầu làm cây cảnh, ông Thư cho rằng nhu cầu này chỉ là nhất thời, nếu như ương trồng nhiều sẽ bị thừa ế, do đó ngành nông nghiệp không khuyến khích.

“Bà con có thể trồng thêm dọc bờ đê, bờ ruộng, ranh đất... để tạo môi trường cảnh quan đẹp, vừa có thêm chút thu nhập chứ không nên đổ xô trồng với mục đích bán làm cảnh”, ông Thư khuyến cáo.

Đào rừng thốt nốt bán cho Trung Quốc

Hàng chục người hì hục len lỏi vào các khu rừng thốt nốt để đào bới tận gốc. Cây ngã xuống, có người khác bao bọc rễ cẩn thận, chuyển lên xe kéo ra đường chính.

 

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150929/khong-nen-do-xo-trong-thot-not/976732.html

Theo Đ. Vịnh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nhon nhip 'cho online' o chung cu hinh anh

Nhộn nhịp 'chợ online' ở chung cư

Từ quần áo, đồ ăn đến nhà cửa, xe hơi và cả những đồ dùng xài rồi đều được rao bán nhộn nhịp và giao dịch rất hiệu quả trong group cư dân ở hầu hết chung cư tại TP.HCM.