Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không nên im lặng trong tình yêu

Thường xuyên giấu kín những suy nghĩ và tình cảm trong lòng là một thói quen xấu sẽ khiến cho mối quan hệ của bạn rơi vào bế tắc.

Không nên im lặng trong tình yêu

Thường xuyên giấu kín những suy nghĩ và tình cảm trong lòng là một thói quen xấu sẽ khiến cho mối quan hệ của bạn rơi vào bế tắc.

Khong nen im lang trong tinh yeu hinh anh 1 Không nên im lặng trong tình yêu

Ảnh minh họa

Đừng chỉ biết cúi đầu im lặng

Không ai thích khi yêu một người mà cứ nhất nhất vâng dạ, tuân theo sự “chỉ huy” của người khác. Sự nhún nhịn của bạn chỉ làm hỏng mối quan hệ đang có. Bởi vậy, nếu bạn tự thấy mình không hề phạm sai lầm thì đừng bao giờ cúi đầu im lặng như một hành động nhận lỗi trước chàng. Bạn nên học cách "phản pháo" để là một cô nàng cá tính hơn.

Đừng đánh đố bằng việc buộc anh ấy phải tự tìm hiểu mong muốn của bạn

Không ai biết những gì đang xảy ra trong đầu của bạn ngoại trừ chính bạn. Vì vậy, đừng bao giờ ngại chia sẻ những mong muốn của bạn với anh ấy. Như vậy, bạn sẽ không bao giờ nhăn nhó vì anh ấy đoán sai ý mình.

Việc bạn nói thật lòng mình không chỉ giúp anh ấy thoải mái mà còn giúp chính bạn không phải lãng phí thời gian giận hờn, trách móc vì anh ấy không đọc được suy nghĩ của mình.

Tránh trả thù

Duy trì suy nghĩ trả thù hoặc ác cảm không mang lại lợi ích gì cho mối quan hệ của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn phải xin lỗi về điều bạn không mắc sai lầm. Nhưng ít nhất bạn phải giải thích cho anh ấy lý do tại sao bạn giận và cố gắng không khiến sự việc trở nên tồi tệ hơn.

Để tránh phải duy trì ý nghĩ trả thù, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

- Giải thích tất cả: Cố gắng giữ bình tĩnh và giải thích những điều anh ấy làm cho bạn rất tức giận. Nếu anh ấy không chịu hiểu, hãy thử để mô tả cảm xúc của bạn theo những cách khác nhau.

- Hãy cho anh ấy thời gian để nói chuyện: Hãy để anh ấy để giải thích những gì đang trở nên trầm trọng do xuất phát từ quan điểm khác nhau của hai bạn.

- Thảo luận với bạn bè của bạn: Việc nói chuyện với bạn bè của bạn sẽ tạo cho bạn cái nhìn khách quan hơn và điều đó giúp bạn tránh gặp phải thất vọng khi xử lí tình huống một cách hấp tấp.

- Tập thể dục: Đi tới phòng tập thể dục hoặc đi bộ để làm giảm sự ngột ngạt, tức giận cũng như ý nghĩ xấu về anh ấy. Bằng hành động này bạn sẽ làm tan biến sự oán giận và cũng ngay lập tức tránh được những ác cảm không đáng có dành cho anh ấy.

Theo Afamily

Theo Afamily

Bạn có thể quan tâm