Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không quân Nga chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đen

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố một chiến đấu cơ Su-27 đã ngăn chặn thành công máy bay do thám P-8A Poseidon của Mỹ đang xâm nhập không phận nước này trên Biển Đen.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội đã phát hiện một vật thể bay đang tiến vào không phận Nga và một chiến đấu cơ Su-27 thuộc biên chế Không quân Quân khu miền Nam đã được điều động khẩn cấp để chặn mục tiêu này.

"Phi đội đã điều khiển máy bay đến một khoảng cách an toàn so với mục tiêu và nhận dạng đó là phi cơ do thám P-8A của Mỹ. Chiếc P-8A sau đó lập tức chuyển hướng, bay khỏi không phận Nga”, Sputnik trích thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga, nhưng không nêu rõ ngày diễn ra vụ việc.

Cũng theo Bộ Quốc phòng, chiếc Su-27 đã thi hành đúng luật pháp quốc tế trong suốt quá trình bay. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chiến đấu cơ của Nga đã quay về căn cứ.

Mỹ chưa có phản ứng trước thông tin này.

Khong quan Nga chan may bay do tham My tren Bien Den hinh anh 1
Su-27 là dòng chiến đấu cơ thế hệ thứ tư do Liên Xô sản xuất, đến nay vẫn còn được biên chế trong một số đơn vị không quân Nga. Ảnh: Sputnik.

Trước khi tuyên bố trên được đưa ra, đoạn video quay cảnh một máy bay do thám P-8 Poseidon của Mỹ bị chiến đấu cơ Nga chặn gần bờ biển Crimea đã được phát tán trên Internet.

Hiện tại, quân đội Mỹ đang tham gia cuộc tập trận hải quân Sea Breeze của NATO trên Biển Đen. Cùng lúc đó, Nga cũng thực hiện cuộc tập trận của riêng họ ở vùng biển này.

Theo tờ Krasnaya Zvezda, cơ quan ngôn luận của quân đội Nga, trong tuần qua đã có ba vụ chiến đấu cơ nước này được điều động can thiệp những cuộc xâm nhập trái phép vào không phận gây ra bởi máy bay nước ngoài. Cũng thời gian đó, 26 máy bay do thám lạ đã bị quân đội phát hiện khi đang hoạt động gần lãnh thổ Nga.

Tổng thống Putin ký đạo luật đình chỉ hiệp ước hạt nhân với Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký đạo luật liên bang để chấm dứt việc tuân thủ Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) với Mỹ.

Đức Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới