Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không tăng giá xăng trong 3 phiên điều chỉnh liên tiếp

Sau hai kỳ điều hành giữ giá bình ổn trước Tết Nguyên Đán, giá xăng tiếp tục đứng yên trong phiên điều chỉnh chiều 3/2.

 

Thông báo vừa được Liên bộ Tài chính - Công Thương phát đi cho biết từ 16h hôm nay, giá xăng RON 92 và giá xăng E5 tiếp tục giữ ổn định ở mức 17.594 đồng/lít và 17.322 đồng/lít, không thay đổi so với mức giá của phiên điều chỉnh trước Tết. 

Bên cạnh giữ giá, Liên bộ cũng thông báo các mức trích lập quỹ bình ổn xăng dầu.

Đơn vị điều hành giá cho phép tăng mức chi sử dụng quỹ bình ổn đối với tất cả các mặt hàng xăng. Theo đó, mức chi sử dụng quỹ với xăng khoáng và xăng sinh học E5 tăng lên 569 đồng/lít và 577 đồng/lít, với dầu diesel và dầu hỏa, dầu mazut vẫn giữ nguyên 0 đồng/lít.

Khong tang gia xang trong 3 phien dieu chinh lien tiep hinh anh 1
Những lần điều chỉnh giá xăng từ tháng 5/2016. Đồ họa: Phượng Nguyễn.

 

Như vậy trong 3 kỳ điều hành liên tiếp, giá xăng được duy trì ổn định, dù giá quốc tế vẫn trên đà tăng.

 

 

 

 

 

 

 

Riêng giá các mặt hàng dầu giảm nhẹ. Cụ thể, dầu diesel giảm 25 đồng/lít, xuống mức tối đa 14.022 đồng/lít và dầu hỏa giảm 80 đồng/lít xuống 12.520 đồng/lít, dầu mazut giảm 417 đồng/kg xuống 11.206 đồng/kg

 

 

 

 

 

 

 

 

Trước đó, các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu đều dự báo giá xăng sẽ tăng trong đợt điều chỉnh này. Nguyên nhân là do áp lực của giá xăng dầu thế giới tăng mạnh trong thời gian qua.

Theo dữ liệu giá thành phẩm trên thị trường Singapore được Bộ Công Thương công bố, giá xăng RON 92 bình quân ở mức 67,102 USD một thùng, tăng 0,3% so với chu kỳ trước.

Theo tính toán của một lãnh đạo doanh nghiệp nhập khẩu đầu mối phía Nam, với mức giá nhập khẩu của riêng ngày hôm nay thì doanh nghiệp đang lỗ khoảng 150 đồng/lít cả đối với xăng và dầu. Nếu tính bình quân của 15 ngày trong chu kỳ điều chỉnh thì mức lỗ đang ở mức hơn 300 đồng/lít.

Ở hai kỳ điều hành trước đó, giá xăng được giữ nguyên để thực hiện mục tiêu bình ổn giá thị trường cho dịp Tết Nguyên đán. Cơ quan điều hành cũng sử dụng các công cụ bình ổn để giữ nguyên giá xăng trong nước trước áp lực tăng của giá thế giới.

 


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xăng dầu Kinh doanh

Ong chu Zara giau co va tieu xai xa xi den muc nao hinh anh

Ông chủ Zara giàu có và tiêu xài xa xỉ đến mức nào

0 22

Với khối tài sản trị giá 69,9 tỷ USD, tỷ phú Amancio Ortega là người giàu thứ 6 hành tinh. Ông còn là một tay chơi nhà đất có tiếng khi mua nhiều cao ốc giá hàng trăm triệu USD.

Suc nong cua cuoc chien gianh thi phan hang khong Viet hinh anh

Sức nóng của cuộc chiến giành thị phần hàng không Việt

0 4

Hãng cũ muốn tăng mạnh lượng máy bay, hãng mới tuyên bố sẽ chiếm 30% thị phần cùng nhiều hãng xếp hàng chờ bay, cạnh tranh thị trường hàng không Việt Nam đang trở nên nóng bỏng.

03:50 Vi sao kiem cua samurai lai dat? hinh anh

Vì sao kiếm của samurai lại đắt?

0 1

Nghề rèn kiếm Nhật là một truyền thống có từ nhiều thế kỷ trước và được duy trì cho đến ngày nay. Một lưỡi kiếm có thể đáng giá hàng nghìn USD.