Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không tham của rơi

Anh Đàm Sỹ Nguyên (dân tộc Nùng, xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) vừa nhận giấy khen và phần thưởng của Huyện đoàn Chi Lăng sau khi hoàn trả túi đồ mà du khách đánh rơi.

Chiều 15/3, bà Melanie Bulan (quốc tịch Pháp) đi du lịch bằng xe máy qua huyện Chi Lăng, đánh rơi chiếc ba lô, trong đó đựng hộ chiếu, thị thực nhập cảnh và một số tài sản cá nhân. Tối cùng ngày, anh Nguyên nhặt được, đăng tải thông tin trên mạng và trình báo cơ quan chức năng để trả cho chủ sở hữu.

Khong tham cua roi hinh anh 1

Anh Đàm Sỹ Nguyên (giữa) nhận giấy khen của Đoàn Thanh niên. Ảnh: Tiền Phong.

Ngày 21/3, anh Nguyên tự giác mang tài sản nhặt được đến cơ quan công an huyện Chi Lăng bàn giao trả cho người mất mà không đòi hỏi khoản chi phí nào. Đại tá Nguyễn Cao Tuyến, trưởng công an huyện Chi Lăng ghi nhận, biểu dương và ký văn bản gửi các cơ quan, ban ngành chức năng thông báo “gương người tốt, việc tốt”.

Anh Nguyễn Hùng Mạnh, Bí thư huyện đoàn Chi Lăng cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, huyện Đoàn quyết định tặng giấy khen anh Đàm Sỹ Nguyên.

Đến thăm gia đình anh Đàm Sỹ Nguyên ở thôn Làng Coóc, mọi người xúc động bởi gia đình anh thuần nông, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Anh Nguyên đã tham gia quân đội, đóng tại Trung đoàn 12, Sư đoàn 3, sau khi xuất ngũ trở lại địa phương làm công nhân của Công ty đường bộ 236.

Nhận được phần thưởng đúng dịp Tháng thanh niên, anh Nguyên nói: “Mỗi chúng ta phải có trách nhiệm với cộng đồng. Bản thân tôi từng đi lao động ở nước ngoài, thấu hiểu việc mất tài sản, nhất là giấy tờ tùy thân sẽ rất khó khăn, nên khi nhặt được túi đồ của bà Melanie Bulan, tôi đã cố gắng tìm mọi cách để trả lại”.

Việc tốt của anh Đàm Sỹ Nguyên được các cấp bộ Đoàn ở Lạng Sơn phổ biến, biểu dương tới các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn noi gương, học tập.

Vợ chồng Pháp tìm thấy ba lô đánh rơi nhờ dân mạng Việt

Nhờ sự giúp đỡ từ một số bạn trẻ không quen biết, chị Melanie và anh Reynald đã tìm thấy đồ đánh rơi trong chuyến đi phượt tại Lạng Sơn.

http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/khong-tham-cua-roi-990905.tpo

Theo Nguyễn Duy Chiến/ Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ

Bo ba fashionista 'chiu choi' dinh dam trong gioi tre hinh anh

Bộ ba fashionista 'chịu chơi' đình đám trong giới trẻ

0

Nga Nguyễn, Thảo Nhi Lê và Julia Đoàn là những cô gái có phần lớn thời gian sống ở nước ngoài, sở hữu gu thời trang nổi bật, được biết đến là một fashionista có tiếng.