Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Không thể gian lận phiếu chứng nhận kết quả thi

Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định, thí sinh đừng hy vọng có thể gian lận được phiếu chứng nhận kết quả thi THPT, nhằm mục đích nộp được vào nhiều trường đại học.

Theo phản ánh của một số trường đại học chủ trì cụm thi THPT quốc gia, có phụ huynh tìm đến trường để xin cấp lại phiếu chứng nhận kết quả thi vì thí sinh làm mất.

PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, về nguyên tắc, mỗi thí sinh được cấp một phiếu chứng nhận kết quả thi duy nhất. Nếu chẳng may làm mất, thí sinh và gia đình làm đơn, đến trường đại học tổ chức thi xin cấp lại.

Tuy nhiên, theo ông Trần Văn Nghĩa, việc thí sinh có ý định gian lận phiếu chứng nhận kết quả thi để nộp được nhiều trường là không thể xảy ra.

“Khi thí sinh xin cấp lại, các trường đại học phải cập nhật vào hệ thống chung để lấy kết quả. Do đó, hệ thống sẽ biết để nhận định. Phiếu chứng nhận cấp lại cũng được ghi là cấp lại, khác với phiếu cấp chính. Do đó, khi thí sinh nộp phiếu chứng nhận kết quả thi, hệ thống chỉ chấp nhận phiếu cấp lại, không chấp nhận phiếu cấp chính” – ông Nghĩa cho hay.

Do đó, ông Nghĩa một lần nữa khẳng định, thí sinh đừng hy vọng có thể gian lận được phiếu chứng nhận kết quả thi THPT  nhằm mục đích nộp được vào nhiều trường đại học sau ngày 14/8.

Khong the gian lan phieu chung nhan ket qua thi hinh anh 1
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016.

Cũng liên quan tuyển sinh, trước đó, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga lưu ý thí sinh và các trường về việc nhiều đại học lớn thông báo nhận đăng ký xét tuyển từ 15 điểm, gây khó khăn cho trường khác.

Theo ông Ga, thí sinh lưu ý tham khảo điểm chuẩn vào các ngành, trường yêu thích để quyết định nộp đăng ký xét tuyển phù hợp kết quả thi của mình.

Hiện nay, một số trường đại học lớn, có tính cạnh tranh rất cao nhưng vẫn thông báo nhận đăng ký xét tuyển từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT (15 điểm).

"Thí sinh lưu ý, đây là ngưỡng tối thiểu chứ không phải điểm chuẩn vào trường. Rút kinh nghiệm đợt 1, trong các đợt xét tuyển bổ sung, các trường nên quy định ngưỡng nhận đăng ký xét tuyển gần với điểm chuẩn dự kiến hơn để tránh gây hiểu nhầm đối với thí sinh và tránh gây khó khăn cho các trường phía dưới", lãnh đạo Bộ GD&ĐT nói.

Đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn

Điểm chuẩn cao nhất vào Đại học Luật TP HCM năm nay là 24 với ngành Luật và thấp nhất 20,3 đối với ngành Quản trị kinh doanh.

Các trường đại học tư vấn trực tuyến xét tuyển, xin liên hệ qua địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Thí sinh có câu hỏi cần tư vấn về xét tuyển cũng có thể gửi về địa chỉ email trên để được giải đáp.

Những thí sinh đầu tiên đỗ Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố danh sách những thí sinh trúng tuyển theo diện tuyển thẳng, dự bị đại học dân tộc.

Phan Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Doi nganh khi dang hoc dai hoc duoc khong? hinh anh

Đổi ngành khi đang học đại học được không?

Không ít sinh viên sau một thời gian học mới nhận ra không phù hợp và muốn chuyển ngành. Tuy nhiên, quy chế hiện nay chưa linh động cho phép sinh viên thực hiện việc này.