Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không thu phí người dân địa phương qua trạm BOT Cầu Rác

Bộ Giao thông thống nhất với chủ đầu tư không thu phí qua trạm BOT Cầu Rác đối với người dân hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Người dân yêu cầu không thu phí hoặc di dời trạm thu phí Cầu Rác Cho rằng không đi đường BOT nhưng phải trả phí, nhiều tài xế ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đòi dời trạm Cầu Rác hoặc bỏ thu phí khi qua trạm.

Bộ GTVT vừa có văn bản về việc giảm giá dịch vụ đường bộ tại trạm BOT Cầu Rác (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Theo đó, Bộ thống nhất nguyên tắc giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện của người dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh. 

Lãnh đạo Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo cơ quan hữu quan xác nhận cụ thể các phương tiện của người dân được giảm giá dịch vụ. Đồng thời có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh ùn tắc tại trạm BOT Cầu Rác.

Ngày 25/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tổng công ty Sông Đà có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị giảm 100% phí sử dụng đường bộ tại trạm BOT Cầu Rác đối với người dân hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh (thuộc tỉnh Hà Tĩnh).

Trước đó, tại cuộc đối thoại ngày 21/4, người dân hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh đồng loạt đề nghị nhà đầu tư giảm 100% phí qua trạm BOT này. Nếu không miễn phí, các chủ phương tiện đề xuất di dời trạm thu phí về đặt tại tuyến của dự án đường tránh TP Hà Tĩnh.

Khong thu phi nguoi dan dia phuong qua tram BOT Cau Rac hinh anh 1
Các phương tiện đi chậm chậm qua Trạm thu phí. Ảnh: V.T.

 

Sáng 16/4, hàng chục người dân xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên đưa ôtô đến Trạm thu phí Cầu Rác để phản đối việc thu phí nơi đây.

 Những chủ phương tiện này cho rằng không tham gia tuyến BOT tránh TP Hà Tĩnh nằm cách địa bàn xã hàng chục km nhưng vẫn phải đóng phí.

Trước mỗi xe đều có dán khẩu hiệu: “Chúng tôi không đi đường BOT tại sao bắt chúng tôi trả tiền”. Sự việc gây ách tắc giao thông cục bộ trên quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Cẩm Trung.

Trạm thu phí Cầu Rác thành lập từ năm 1979 với mục đích thu phí trên quốc lộ 1 do Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.

Năm 2005, Hà Tĩnh kêu gọi đầu tư xây dựng tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh. Tổng công ty Sông Đà được chọn làm chủ đầu tư. Công ty này sau đó làm hơn 16 km đường tránh TP Hà Tĩnh theo hình thức BOT.

Khong thu phi nguoi dan dia phuong qua tram BOT Cau Rac hinh anh 2
Trạm thu phí Cầu Rác. Ảnh: Google Maps. 

 

Sau vụ Bến Thủy dân Hà Tĩnh lại đưa ôtô phản đối trạm thu phí Cầu Rác

Cho rằng mình không đi trên tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh nhưng vẫn phải đóng phí, sáng nay hàng chục người dân đã đưa ôtô đến Trạm thu phí Cầu Rác để phản đối.

 

 Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

01:19 Ca chet noi trang ho dieu hoa o Ha Long hinh anh

Cá chết nổi trắng hồ điều hòa ở Hạ Long

0 1

Cá chết hàng loạt phơi trắng bụng tại hồ điều tiết nước thải TP Hạ Long (Quảng Ninh) bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh.

02:44 Cac nan nhan bi bang moc tui danh toi boi o TP.HCM hinh anh

Các nạn nhân bị băng móc túi đánh tơi bời ở TP.HCM

0 68 6

Băng nhóm móc túi liên tục gây án ở khu vực trạm chờ xe buýt Suối Tiên (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) móc túi và sẵn sàng ra tay đánh nạn nhân, người có hành động nghĩa hiệp.

01:48 Dan song trong thap thom do nha nut o TP.HCM hinh anh

Dân sống trong thấp thỏm do nhà nứt ở TP.HCM

0

Từ khi khu chung cư Jamona (quận 7) hoàn thành thì cũng là lúc nhà của các hộ dân xung quanh bắt đầu nứt dần. Nứt ngang, nứt dọc các kết cấu cứ dần dần tách rời nhau.