Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Không tổ chức đưa khách du lịch sang vùng có dịch bệnh MERS

Bộ VH TT&DL khuyến cáo doanh nghiệp lữ hành quốc tế không nên tổ chức đưa khách du lịch đến các vùng đang có dịch bệnh MERS-Cov, kiểm soát những đoàn khách từ vùng đang có dịch.

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 5/6 cho biết Bộ đã có công văn gửi tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các địa phương; Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch các địa phương; doanh nghiệp lữ hành quốc tế; các khách sạn từ 3-5 sao đề nghị phòng chống dịch bệnh gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do virus Corona (MERS-Cov) trong lĩnh vực du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách và hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh vào Việt Nam.

Khong to chuc dua khach du lich sang vung co dich benh MERS hinh anh 1
Hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh đến Việt Nam thực hiện kê khai tờ khai y tế. Ảnh: Dương Ngọc.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế không nên tổ chức đưa khách du lịch đến các vùng đang có dịch bệnh MERS-Cov, chủ động kiểm soát những đoàn khách từ vùng đang có dịch bệnh đến Việt Nam.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế liên tục cập nhật thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế, thông tin đầy đủ cho khách du lịch. Khi đón các đoàn khách quốc tế đến từ các thị trường liên quan đến dịch bệnh, doanh nghiệp cần hợp tác chặt chẽ với Cơ quan kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu quốc tế để thực hiện đầy đủ thủ tục kiểm tra sức khỏe cho du khách theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Các khách sạn, cơ sở lưu trú và các doanh nghiệp lữ hành chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách du lịch, phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương để phòng, chống dịch; thông tin kịp thời đến Cơ quan y tế địa phương và các cơ quan chức năng về các dấu hiệu bất thường của khách du lịch liên quan đến dịch bệnh.

Bộ yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội du lịch các địa phương có kế hoạch và biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh MERS-Cov; thường xuyên quan tâm chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn triển khai phòng, chống và ngăn chặn dịch bệnh MERS-Cov.

Tour du lịch cổ vũ tuyển U23 Việt Nam ngày càng nóng

Ngay sau khi Việt Nam thắng Malaysia với tỉ số 5-1 tại vòng loại SEA Games 28, tour du lịch kết hợp cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam tại Singapore cũng nóng lên từng ngày.

    http://www.vietnamplus.vn/khong-to-chuc-dua-khach-du-lich-sang-cac-vung-co-dich-benh-mers/326484.vnp

    Theo Vietnamplus

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Du lịch nước ngoài Phượt Du lịch