Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không xây thêm chung cư cao tầng ở trung tâm thành phố lớn

Chính phủ yêu cầu xây dựng dự thảo Nghị quyết về các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông, trong đó, lưu ý không tiếp tục phát triển chung cư, nhà cao tầng ở khu vực trung tâm.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết về từng bước khắc phục ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn.

Theo đó, xét báo cáo về kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 16 của Chính phủ về từng bước khắc phục ùn tắc giao thông tại thành phố Hà Nội và TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan có liên quan (công an, Tư pháp, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia...) và UBND các thành phố Hà Nội, TP.HCM tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 16.

Trên cơ sở đó, Thủ tướng yêu cầu xây dựng dự thảo Nghị quyết về các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP.HCM (thay thế Nghị quyết số 16 của Chính phủ), trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/6.

Để chuẩn bị dự thảo Nghị quyết, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu lưu ý các giải pháp không tiếp tục phát triển chung cư, căn hộ, nhà cao tầng ở khu vực trung tâm.

Bên cạnh đó, phát triển các khu đô thị vệ tinh để điều phối, bố trí lại dân cư và lực lượng lao động, giảm tải cho các thành phố về áp lực công ăn việc làm, nhà ở, an sinh xã hội, trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông.

Đồng thời, ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hòa giao thông, quản lý phương tiện giao thông và người tham gia giao thông; sự tham gia của cả hệ thống chính trị, phòng trào tự quản... cũng như chế tài xử lý nghiêm các vi phạm.

http://www.baogiaothong.vn/khong-xay-them-chung-cu-cao-tang-o-trung-tam-thanh-pho-lon-d253026.html

Theo Hoài Thu/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Chung cư Thời sự

Va vat o Tan Son Nhat cho len may bay ve que an Tet hinh anh

Vạ vật ở Tân Sơn Nhất chờ lên máy bay về quê ăn Tết

0 24 1

Với tâm lý sợ trễ chuyến vì kẹt xe hay xếp hàng lâu nên nhiều người có mặt ở sân bay từ sớm để làm thủ tục. Vì vậy, thời gian trong khu vực chờ kéo dài khiến nhiều người mệt mỏi.

01:21 Cay khe 19 than gia gan nua ty dong hinh anh

Cây khế 19 thân giá gần nửa tỷ đồng

0

Cây khế 19 thân được người dân trưng bày tại hội hoa xuân Đắk Lắk. Với giá gần nửa tỷ đồng, đây là một trong những cây cảnh đắt nhất hội hoa.

Ha Noi ret dam, TP.HCM nang nong ngay giap Tet hinh anh

Hà Nội rét đậm, TP.HCM nắng nóng ngày giáp Tết

0

Từ nay đến 28 tháng Chạp, thời tiết đồng bằng Bắc Bộ rét buốt kèm theo mưa phùn. Cùng lúc, TP.HCM lại nắng ráo, ban ngày có nắng nóng nhẹ, ban đêm trời mát mẻ.

Canh sat co dong vi pham nong do con hinh anh

Cảnh sát cơ động vi phạm nồng độ cồn

0 180 1

Điều khiển xe vi phạm nồng độ cồn, một CSCĐ bị tổ tuần tra lập biên bản xử phạt và gửi thông báo về đơn vị.