Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Không xử lưu động thiếu niên tạt axít đoàn cưỡng chế

Ngày 16/2, TAND tỉnh Long An cho biết, sẽ xử phúc thẩm với Nguyễn Mai Trung Tuấn (16 tuổi, ngụ huyện Thạnh Hóa) tại trụ sở, không xử lưu động như phiên phúc thẩm bị hoãn trước đó.

Trước đó, vào sáng 1/2, TAND huyện Thạnh Hóa (Long An) xét xử lưu động phúc thẩm vụ án Cố ý gây thương tích với Tuấn. Tuy nhiên, phiên tòa tạm hoãn theo đề nghị của các luật sư.

Khong xu luu dong thieu nien tat axit doan cuong che hinh anh 1
Tuấn tại tòa sơ thẩm.

Lý do tạm hoãn vì người bị hại vắng mặt, cha mẹ bị cáo (chưa thành niên) cũng vắng mặt tại phiên tòa. Trong phiên sơ thẩm ngày 24/11/2015, TAND huyện Thạnh Hóa tuyên phạt Tuấn 4 năm 6 tháng tù.

Tại phiên phúc thẩm này có đến 9 luật sư thuộc Đoàn luật sư TP HCM nhận bào chữa miễn phí cho Tuấn. Trước khi phiên tòa được mở, 9 luật sư này đã có đơn đề nghị tòa trả tự do cho bị cáo và yêu cầu giám định lại thương tích của bị hại.

Theo các luật sư, bản giám định có nhiều sai sót, không rõ ràng, việc áp dụng pháp luật của cấp sơ thẩm trước đó là sai nên Tuấn mới bị phạt tù. Bệnh viện Chợ Rẫy kết luận thương tích ban đầu của bị hại (trưởng công an xã bị tạt axít) chỉ 16%, nhưng chứng nhận thương tích sau đó của Trung tâm y tế huyện Thạnh Hóa đến 35%...

Vụ án được dư luận chú ý bởi Tuấn thực hiện hành vi tạt axít đoàn cưỡng chế khi chưa đủ 16 tuổi. Sau khi phiên tòa tạm hoãn, các luật sư tiếp tục có văn bản đề nghị lần thứ ba, yêu cầu cho Tuấn được tại ngoại, việc xét xử lưu động đối với Tuấn là không cần thiết, ....

Tuy nhiên sau đó TAND tỉnh Long An đã có văn bản trả lời các luật sư không chấp nhận tại ngoại đối với Tuấn, vì cho rằng Tuấn từng trốn khỏi địa phương trước đó.

 • Long An

  Long An
  • Diện tích: 4.491,9km²
  • Dân số: 1.490.600 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 13 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 272
  • Biển số xe: 62

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20160216/khong-xu-luu-dong-thieu-nien-tat-axit-doan-cuong-che/1052404.html

Theo Sơn Lâm/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Long An Pháp luật

Kho ma tuy 29 kg duoi gam oto hinh anh

Kho ma túy 29 kg dưới gầm ôtô

Dê bảo Nhà tháo lốp xe dự phòng ra và cắt lốp rồi lấy toàn bộ 29 gói ma túy đá được bọc bằng các túi nylon màu vàng từ ôtô của Dê xếp vào trong lòng lốp xe dự phòng của Nhà.