Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không xử lưu động thiếu niên tạt axít đoàn cưỡng chế

Ngày 16/2, TAND tỉnh Long An cho biết, sẽ xử phúc thẩm với Nguyễn Mai Trung Tuấn (16 tuổi, ngụ huyện Thạnh Hóa) tại trụ sở, không xử lưu động như phiên phúc thẩm bị hoãn trước đó.

Trước đó, vào sáng 1/2, TAND huyện Thạnh Hóa (Long An) xét xử lưu động phúc thẩm vụ án Cố ý gây thương tích với Tuấn. Tuy nhiên, phiên tòa tạm hoãn theo đề nghị của các luật sư.

Khong xu luu dong thieu nien tat axit doan cuong che hinh anh 1
Tuấn tại tòa sơ thẩm.

Lý do tạm hoãn vì người bị hại vắng mặt, cha mẹ bị cáo (chưa thành niên) cũng vắng mặt tại phiên tòa. Trong phiên sơ thẩm ngày 24/11/2015, TAND huyện Thạnh Hóa tuyên phạt Tuấn 4 năm 6 tháng tù.

Tại phiên phúc thẩm này có đến 9 luật sư thuộc Đoàn luật sư TP HCM nhận bào chữa miễn phí cho Tuấn. Trước khi phiên tòa được mở, 9 luật sư này đã có đơn đề nghị tòa trả tự do cho bị cáo và yêu cầu giám định lại thương tích của bị hại.

Theo các luật sư, bản giám định có nhiều sai sót, không rõ ràng, việc áp dụng pháp luật của cấp sơ thẩm trước đó là sai nên Tuấn mới bị phạt tù. Bệnh viện Chợ Rẫy kết luận thương tích ban đầu của bị hại (trưởng công an xã bị tạt axít) chỉ 16%, nhưng chứng nhận thương tích sau đó của Trung tâm y tế huyện Thạnh Hóa đến 35%...

Vụ án được dư luận chú ý bởi Tuấn thực hiện hành vi tạt axít đoàn cưỡng chế khi chưa đủ 16 tuổi. Sau khi phiên tòa tạm hoãn, các luật sư tiếp tục có văn bản đề nghị lần thứ ba, yêu cầu cho Tuấn được tại ngoại, việc xét xử lưu động đối với Tuấn là không cần thiết, ....

Tuy nhiên sau đó TAND tỉnh Long An đã có văn bản trả lời các luật sư không chấp nhận tại ngoại đối với Tuấn, vì cho rằng Tuấn từng trốn khỏi địa phương trước đó.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20160216/khong-xu-luu-dong-thieu-nien-tat-axit-doan-cuong-che/1052404.html

Theo Sơn Lâm/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Trum giang ho Tuan 'than den' bi bat hinh anh

Trùm giang hồ Tuấn 'thần đèn' bị bắt

Tuấn "thần đèn" và đồng bọn bị Công an TP Thanh Hóa bắt giữ để điều tra về 2 hành vi Gây rối trật tự công cộng và Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.