Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Không xử lý cán bộ phường Hạ Đình về văn bản khuyến cáo vụ Rạng Đông

Chủ tịch quận Thanh Xuân khẳng định không có quyết định thu hồi văn bản phường Hạ Đình khuyến cáo người dân sử dụng thực phẩm sau vụ cháy, cũng như yêu cầu xử lý cán bộ phường này.

Tại cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội, sau gần 50 câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí, ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy, đã phân công các cơ quan chuyên ngành trực tiếp trả lời báo chí về các thông tin liên quan đến vụ cháy.

Theo đó, bà Vương Thị Vân Khánh, Chánh văn phòng UBND quận Thanh Xuân, trả lời nội dung liên quan đến việc thu hồi văn bản khuyến cáo người dân của UBND phường Hạ Đình. Bà Vân cho biết UBND quận không yêu cầu phường thu hồi văn bản này.

“Chúng tôi xin nói lại là không có nội dung nào yêu cầu kiểm điểm phường Hạ Đình cũng như thu hồi văn bản khuyến cáo này”, bà Vân cho biết. 

Khong xu ly can bo phuong Ha Dinh ve van ban khuyen cao vu Rang Dong hinh anh 1
Ông Thái Minh Tuấn, Chủ tịch phường Hạ Đình, khẳng định quận Thanh Xuân không yêu cầu thu hồi văn bản khuyến cáo người dân ngày 28/8. Ảnh: Sơn Hà. 

Đại diện quận Thanh Xuân cũng cho biết cơ quan đã thông tin báo cáo đầy đủ, ban hành 8 văn bản chỉ đạo các đơn vị thực hiện, lãnh đạo UBND quận đã trực tiếp xin ý kiến chỉ đạo UBND TP, đồng thời thực hiện báo cáo trên cổng thông tin quận, cập nhật cả giờ trên cổng thông tin UBND quận.

Tiếp lời bà Vân, ông Thái Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hạ Đình khẳng định việc phường ban hành văn bản khuyến cáo người dân sau vụ cháy ở kho Công ty Rạng Đông là không đúng thẩm quyền. 

Theo ông Tuấn, về thẩm quyền, những vấn đề liên quan đến từ 2 đơn vị hành chính cấp xã trở lên thuộc thẩm quyền giải quyết của chính quyền địa phương cấp huyện. Trong khi đó, vụ cháy công ty Rạng Đông ở phường Hạ Đình liên quan đến 8 phường, vì vậy UBND phường Hạ Đình ra văn bản thông báo cho người dân bị ảnh hưởng là không đúng thẩm quyền.

Về cơ sở ban hành, ông Tuấn cho biết lúc phường Hạ Đình phát thông báo chưa có các kết luận chính thức mức độ ô nhiễm của các cơ quan chức năng. UBND phường cũng chưa có cơ sở khoa học để khuyến cáo người dân.

"Việc khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm nuôi trồng trong bán kính 1 km từ tâm đám cháy, tiêu hủy các loại thực phẩm nuôi trồng trong bán kính 500 m có ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt kinh doanh buôn bán của nhân dân trên địa bàn”, ông Tuấn nói.

Chủ tịch phường Hạ Đình tái khẳng định quận Thanh Xuân không yêu cầu thu hồi văn bản hoặc đưa ra bất kỳ hình thức kỷ luật nào đối với UBND phường Hạ Đình.

Thu hồi văn bản khuyến cáo không ăn thực phẩm quanh Công ty Rạng Đông

UBND phường Hạ Đình vừa quyết định thu hồi văn bản khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm và nước từ các bể hở sau vụ cháy Công ty Bóng đèn Rạng Đông.

Công ty Rạng Đông cháy vì chiếc bóng đèn LED bị chập

UBND Hà Nội cho biết nguyên nhân chính của vụ cháy là chập điện tại kho bán thành phẩm khiến các chi tiết bên trong của bóng đèn LED bị cháy, sau đó lan ra xung quanh.Sơn Hà - Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm

Thời sự