Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khu biệt thự Thảo Điền trả lại hẻm bờ sông Sài Gòn

Rào chắn đồng loạt mở, các tiểu cảnh, cây xanh do tư nhân trồng được tháo dỡ để người dân có thể tiếp cận bờ sông tại khu Thảo Điền.

Theo ghi nhận của Zing.vn, các hàng rào, cổng chắn tại các khu biệt thự ven sông Sài Gòn thuộc địa phận phường Thảo Điền đồng loạt mở, không còn chặn lối đi của người đi bộ. Lực lượng bảo vệ của những dự án, công trình tại đây không còn chặn hỏi người lạ ra vào.

Một người dân sinh sống tại phường Thảo Điền cho biết các dãy rào chắn, barie trên đường Nguyễn Văn Hưởng đã không còn đóng từ nhiều ngày nay, người dân có thể tự do ra vào.

Khu biet thu Thao Dien tra lai hem bo song Sai Gon hinh anh 1 Khu biet thu Thao Dien tra lai hem bo song Sai Gon hinh anh 2
Barie ở hẻm 200 đường Nguyễn Văn Hưởng đã bỏ chặn. Ảnh: Quang Huy

Ngoài ra, tại khu vực hẻm 189D Nguyễn Văn Hưởng, các tiểu cảnh, cây cảnh đã được phá bỏ, trả lại bờ sông Sài Gòn. Người bảo vệ làm việc tại đây cho biết việc tháo dỡ trên được thực hiện từ tuần trước.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND phường Thảo Điền, cho hay sau khi nhận phản ánh từ báo chí, UBND phường đã có văn bản chính thức tới các chủ đầu tư dự án về việc mở cửa, không chặn lối đi của người dân tại các con hẻm. 

"UBND phường đã yêu cầu chủ nhân các dự án, công trình không được chặn hẻm của người dân. Họ phải dùng các biện pháp khác để đảm bảo an ninh, trật tự khu vực của dự án mình", Chủ tịch UBND phường Thảo Điền thông tin.

Trước đó, sau khi Zing.vn nêu vấn đề về việc chủ các dự án lập rào chắn, barie tại các con hẻm tại bờ sông Sài Gòn ở khu Thảo Điền, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết các rào chắn, barie trên buộc phải tháo dỡ, trả lại không gian chung cho người dân.

"Lối đi công cộng không thể để các doanh nghiệp rào lại", ông Hoan khẳng định.

Khu biet thu Thao Dien tra lai hem bo song Sai Gon hinh anh 3 Khu biet thu Thao Dien tra lai hem bo song Sai Gon hinh anh 4
Bờ sông tại hẻm 189D đã phá bỏ tiểu cảnh, trả lại hiện trạng ban đầu. Ảnh: Quang Huy.

Thời gian qua, Zing.vn đăng tải loạt bài nêu thực trạng bờ sông Sài Gòn đoạn qua địa phận phường Thảo Điền bị lấn chiếm, các con hẻm bị ngăn lại thành đường nội khu của các dự án, khu biệt thự, nghỉ dưỡng.

Sau khi tiếp nhận thông tin bờ sông Sài Gòn thuộc địa phận phường Thảo Điền bị lấn chiếm, Chủ tịch UBND quận 2 đã giao phòng Quản lý Đô thị và phòng Tài nguyên Môi trường lập đoàn kiểm tra, xác minh hiện trạng và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm hành lang sông.

Bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà nêu quan điểm cần xử lý mạnh tay đối với các công trình xâm phạm không gian công cộng của người dân.

"Thậm chí đập cả khách sạn đi để trả lại không gian cho người dân. Bộ Xây dựng ủng hộ cao việc xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm không gian công cộng, xây dựng sai quy hoạch. Vừa phải bảo đảm quyền lợi của dự án, vừa đảm bảo quyền lợi của người dân, phục vụ không gian công cộng”, ông nói.

Người dân Thảo Điền: 'Trả lại hẻm cho chúng tôi' Những con hẻm tại phường Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) bịt kín bởi các dãy biệt thự, nhà hàng sang trọng. Lối đi ra bờ sông Sài Gòn của người dân vì thế bị hạn chế.

Không cho phép biệt thự biến bờ sông Sài Gòn thành của riêng

Trả lời Zing.vn, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định các barie chắn lối ra sông Sài Gòn ở Thảo Điền buộc phải tháo dỡ hết, không thể để lối đi công cộng bị rào lại.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

7.800 goi thuoc la lau trong oto bien so TP.HCM hinh anh

7.800 gói thuốc lá lậu trong ôtô biển số TP.HCM

0 1

Thấy ôtô 7 chỗ không có hai hàng ghế phía sau và chở nhiều bao tải, cảnh sát yêu cầu tài xế mở ra để kiểm tra thì phát hiện hàng nghìn gói thuốc lá ngoại không tem.

TP.HCM danh 50 ty moi nam de bao ton 172 di tich hinh anh

TP.HCM dành 50 tỷ mỗi năm để bảo tồn 172 di tích

0 1

"Trong 10 năm, từ 1998 đến 2008, thành phố chi 500 tỷ bảo tồn di tích, tức 50 tỷ/năm để bảo tồn 172 di tích. Như vậy là quá thấp", Phó chủ tịch HĐND TP.HCM nói.

HDND TP.HCM mien nhiem 2 truong ban hinh anh

HĐND TP.HCM miễn nhiệm 2 trưởng ban

0

Sau khi miễn nhiệm 2 trưởng ban Văn hóa - Xã hội và Pháp chế, HĐND TP.HCM bầu bổ sung bà Phạm Huỳnh Anh làm Phó trưởng ban Pháp chế.