Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khu chung cư Malaysia di tản vì phát hiện bom tự chế

Người dân trong một khu chung cư ở thành phố Petaling Jaya, Malaysia, phải di tản sau khi cảnh sát phát hiện 5 quả bom tự chế sáng nay.

Mohd Zani Che Din, cảnh sát trưởng thành phố Petaling Jaya, cho biết đơn vị hoạt động đặc biệt đã tiến hành cuộc vây ráp tại khu chung cư vào lúc 4h30. Khoảng 200 cư dân đã được sơ tán.

Sau khi phát hiện 5 quả bom tự chế trong khu khung cư này, đội phá bom đã kích nổ 5 thiết bị gây nổ tại một khu mỏ đá ở gần đó. 

"Chúng tôi tin rằng có hai người Malaysia đang sống trong căn nhà thuê và họ đã rời khỏi tòa nhà trước đó. Chúng tôi đã thu giữ được những viên thuốc lắc thuốc trong nhà", New Straits Times dẫn lời ông Mohd Zani nói.

Khu chung cu Malaysia di tan vi phat hien bom tu che hinh anh 1
Cảnh sát tại khu chung cư phát hiện bom. Ảnh: NST

Theo Mohd Zani, cảnh sát cũng phát hiện bột than đá ở trong nhà và một số loại ống dẫn được cho là dùng để chế tạo bom. Cảnh sát đang lần theo dấu vết của các nghi phạm và tiếp tục điều tra vụ việc. 

Trước đó, Mohd Sani Harul, trợ lý giám đốc Cơ quan Cứu hộ và Chữa cháy Selangor, cho biết họ nhận được được một cuộc gọi báo động vào khoảng 8h30.

Phát biểu trong buổi họp báo cùng ngày, Phó thủ tướng Malaysia Datuk Seri Ahmad Zahid Hamidi cho biết vụ việc không phải mối đe doạ khủng bố.

"An ninh quốc gia được kiểm soát hoàn toàn. Trong lúc cảnh sát chưa xác định động cơ của vụ việc, chúng tôi đã đánh giá một số khả năng, nhưng không khả năng nào liên quan đến Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)," ông trả lời phóng viên tại Kuala Lumpur.

Theo Straits Times, cơ quan an ninh Malaysia đã bắt giữ hơn 100 công dân nước này, bao gồm cả nam giới và nữ giới, vì nghi họ ủng hộ IS hoặc cố gắng trốn đến Iraq hoặc Syria để tham gia hoạt động quân sự.

Ngày 1/5, Malaysia sẽ ra mắt trung tâm nhắn tin kỹ thuật số đầu tiên của ASEAN, nhằm chống lại chủ nghĩa cực đoan và bạo lực, tương tự như trung tâm của Mỹ và Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).


Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới