Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khu đền nằm dưới khối đá khổng lồ

Khu đền Dambulla ở Sri Lanka thu hút du khách bởi 5 tòa nhà sở hữu mái đá tự nhiên khổng lồ.

Khu den nam duoi khoi da khong lo hinh anh 1
Đền thờ hang động Dambulla (còn gọi đền Vàng), nằm cách Colombo, thành phố lớn nhất Sri Lanka, 148 km về phía đông. Nơi đây là quần thể đền thờ hang động lớn và được bảo tồn tốt nhất ở Sri Lanka. Điều mang lại sự nổi tiếng cho Dambulla là các động đền rộng lớn ở phía tây, nằm trên độ cao trên 106 m so với đồng bằng. Ảnh: Vikipedi.
Khu den nam duoi khoi da khong lo hinh anh 4
Vị vua này và những người kế vị ông được phỏng đoán rằng đã mở rộng và làm phẳng nơi đây. Đền Dambulla có 5 hang động với đầy đủ các bức tượng Phật giáo. Mỗi hang động đều có tượng và tranh tượng trưng cho nhiều kỷ nguyên điêu khắc và hội họa khác nhau của người Sinhala ở Sri Lanka. Những du khách đến đền Dambulla sẽ đi qua hang số một được gọi là Dev Raja viharaya (đền thờ của các vị thần). Ảnh: Hattamja.
Khu den nam duoi khoi da khong lo hinh anh 7
Hang Maha Alut Viharaya (ngôi đền mới vĩ đại) được ngăn cách với hang số 2 bởi bức tường gạch. Nơi này có thể đã được sử dụng như một phòng lưu trữ trước thế kỷ thứ 18. Đây là một phòng thờ của Kirti Sri Rajasinha, người cải tổ Giáo hội Phật giáo vào thế kỷ thứ 18. Hang động dài khoảng 27 m, rộng khoảng 24 m và được che chở bởi tảng đá cao khoảng 10 m. Ảnh: Digitaltravelcouple.
Khu den nam duoi khoi da khong lo hinh anh 8
Hang động Paschima Viharaya hay còn gọi đền Tây chứa 10 hình ảnh của Đức Phật ở trạng thái bảo quản tốt, được vẽ màu sắc rực rỡ. Mái nhà, các mặt của tảng đá và bức tường phía trước được sơn những màu sáng nhất và trang trí hình vẽ chủ yếu là Đức Phật. Ảnh: Dailylife.Lk.

Kỳ quan địa chất tựa vùng đất ngoài hành tinh

Nằm giữa bang Arizona và Utah, Mỹ, sườn núi Coyote Buttes là nơi sở hữu khung cảnh kỳ lạ tựa vùng đất ngoài hành tinh.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch

11 quoc gia co ho chieu quyen luc nhat nam 2020 hinh anh

11 quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất năm 2020

0 29 2

Theo bảng xếp hạng hộ chiếu mới nhất của Henley, nếu may mắn là công dân của 11 nước này, bạn sẽ có nhiều cơ hội để đặt chân đến các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Net dep tam linh o lang lam hoa giay xu Hue hinh anh

Nét đẹp tâm linh ở làng làm hoa giấy xứ Huế

0 17

Hoa ở làng Thanh Tiên không nở trên những cánh đồng trĩu nặng phù sa mà mọc ra từ những đôi bàn tay khéo léo, tài hoa của người nông dân hiền lành, chất phác.