Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khu vực ven hồ Gươm xuống cấp, chờ sập

Khu vực ven hồ Gươm (Hà Nội) xuống cấp từ lâu và gần đây tiếp tục sạt lở phần bờ kè. Hiện trạng vừa mất mỹ quan, vừa gây nguy hiểm cho người dân và du khách.

Bờ hồ Gươm sạt lở, vỉa hè bong tróc Hồ Gươm (Hà Nội) liên tục bị sạt lở phần bờ kè gây nguy hiểm cho người dân và du khách, ảnh hưởng tới mỹ quan thành phố.
Khu vuc ven ho Guom xuong cap, cho sap hinh anh 1
Bờ hồ Gươm (hồ Hoàn Kiếm) đã xuống cấp nghiêm trọng từ lâu. Ngoài việc gây mất mỹ quan cho một điểm du lịch nổi tiếng, tình trạng xuống cấp còn gây nguy hiểm cho người dân và khách tham quan.
Khu vuc ven ho Guom xuong cap, cho sap hinh anh 2
Nhiều người cho rằng việc nạo vét, hút bùn lòng hồ là nguyên nhân khiến phần bờ kè bị sụt và sạt lở.
Khu vuc ven ho Guom xuong cap, cho sap hinh anh 3
Dù tình trạng sạt lở nghiêm trọng, nơi đây không hề có biển cảnh báo, ngăn người dân đến gần. Trong khi khu vực này luôn tấp nập.
Khu vuc ven ho Guom xuong cap, cho sap hinh anh 4
Ông Chí Tài (bảo vệ nhà hàng Thủy Tạ) cho biết đêm 20/7, khu vực bờ kè sát nhà hàng Thuỷ Tạ bất ngờ sạt lở. Nhà hàng đã yêu cầu ông nhắc khách không đến gần.
Khu vuc ven ho Guom xuong cap, cho sap hinh anh 5
Tình trạng sạt lở khiến cho cáp điện ngầm lộ ra trơ trọi gây mất mỹ quan, thiếu an toàn. 
Khu vuc ven ho Guom xuong cap, cho sap hinh anh 6
Cáp ngầm bị vứt bừa bãi trên bờ, lòng thòng xuống nước. "Cuộn dây này được vứt đây lâu lắm rồi, mấy đứa trẻ đến gần là chú phải bảo chúng tránh ra xa", ông Lê Mạng Hùng, sống gần hồ Gươm, kể.
Khu vuc ven ho Guom xuong cap, cho sap hinh anh 7
Người dân sống gần đây cho hay họ nhiều lần phản ánh lên các cơ quan chức năng về tình trạng xuống cấp nhưng chưa được xử lý.
Khu vuc ven ho Guom xuong cap, cho sap hinh anh 8
Người dân cũng phản ánh việc lát gạch bờ hồ không tới nơi tới chốn. Nhiều đoạn ven hồ rỗng ruột, có nguy sơ sập bất cứ lúc nào.
Cận cảnh tiêu bản rùa hồ Gươm sau 2 năm phục chế Rùa hồ Gươm mất ngày 19/1/2016, sau đó xác rùa được đem phục chế với công nghệ của Đức. Sau hơn 2 năm, mô hình tiêu bản hoàn thành và được đánh giá là giống so với nguyên bản.

Hải Nam - Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Chu dau tu truong mam non Maple Bear Westlake Point la ai? hinh anh

Chủ đầu tư trường mầm non Maple Bear Westlake Point là ai?

0

Hệ thống Maple Bear Việt Nam không trực tiếp vận hành cơ sở mầm non ở quận Tây Hồ, Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ, mà cho chủ đầu tư nhận nhượng quyền.