Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kia xác nhận phát triển bán tải, ra mắt năm 2022 hoặc 2023

Thông tin được giám đốc điều hành phụ trách Australia của hãng xe Hàn Quốc xác nhận, tiếp nối phiên bản tương tự từ Hyundai cũng ra mắt cùng thời điểm.

Kia đang tập trung nguồn lực phát triển mẫu bán tải cỡ vừa với nhiều tùy chọn như của Ford và Toyota, ông Damien Meredith nói với tờ CarsGuide.

Kia xac nhan phat trien ban tai, ra mat nam 2022 hoac 2023 hinh anh 1
Bán tải Kia và Hyundai sẽ ra mắt cùng thời điểm.

Cũng theo vị giám đốc điều hành phụ trách thị trường Australia, bán tải Kia không đi theo hướng thời trang kiểu Honda Ridgeline hay Hyundai Santa Cruz.

Thay vào đó, bán tải Kia được thiết kế hiện đại, có cả dual-cab (cabin kép) và sing-cab (cabin đơn), đồng thời thêm tùy chọn động cơ xăng và diesel.

Kia xac nhan phat trien ban tai, ra mat nam 2022 hoac 2023 hinh anh 2
Bán tải Kia sẽ được thiết kế hiện đại.

Trong số này, bản dual-cab và chạy diesel được mong chờ hơn cả. Tùy chọn này vốn không thông dụng với các đối thủ bán tải khác như Chevrolet Colorado, Ford Ranger, Jeep Gladiator, Nissan Frontier và Toyota Tacoma.

Hiện chưa rõ Kia có đưa mẫu bán tải mới vào thị trường Mỹ hay không. Nếu có, đây chắc chắn sẽ là cuộc đua thú vị với các thương hiệu khác.

Xe bán tải của Hyundai sẽ được sản xuất tại Mỹ

Michael O’Brien, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm, doanh nghiệp và kế hoạch số của Hyundai, cho biết mẫu bán tải Santa Cruz sẽ được sản xuất tại Bắc Mỹ.

Gia Nguyễn

Ảnh: Motor1

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe