Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kido sắp sở hữu dầu ăn Tường An

Việc mua lại 65% cổ phiếu của TAC, Kido không giấu giếm mục tiêu trở thành doanh nghiệp dầu hàng đầu tại Việt Nam.

Ngày 2/10, Ủy ban Chứng khoán nhà nước công bố đã nhận được đầy đủ tài liệu đăng ký chào mua công khai 65% cổ phiếu CTCP Dầu thực vật Tường An niêm yết tại sàn chứng khoán TP.HCM (mã chứng khoán: TAC) của Công ty cổ phần Tập đoàn Kido (KDC) theo nội dung tại giấy đăng ký chào mua công khai ngày 22/9. 

Theo đó, Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã có ý kiến đề nghị CTCP tập đoàn Kido thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin và báo cáo kết quả chào mua công khai cổ phiếu TAC theo đúng quy định Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán.

Kido sap so huu dau an Tuong An hinh anh 1

 

Lượng cổ phiếu TAC mà KDC được chào mua tương đương 65% cổ phiếu đang lưu hành của Công ty Cổ phần dầu Thực vật Tường An.

Đại diện Kido cho biết mức giá mà KDC dự kiến chào mua cổ phiếu TAC là 78.000 đồng/cổ phiếu, thời gian dự kiến bắt đầu từ 3/10 đến 15/11/2016. Theo đó, KDC có thể sẽ bỏ ra hơn 960 tỷ đồng để sở hữu 65% vốn TAC.

Trước đó, tháng 9/2016, KDC đã gửi văn bản đến Dầu thực vật Tường An đề nghị thực hiện việc chào mua công khai 65% cổ phiếu và vào cuối tháng 9/2016, dầu Tường An đã có công văn phúc đáp thống nhất thực hiện chào mua công khai TAC với mục tiêu đồng hành lâu dài với công ty.

Như vậy, sau khi hoàn tất việc bán lại mảng bánh kẹo cho DN ngoại thu về hơn 2.000 tỷ đồng, việc mua lại 65% cổ phiếu của TAC cho Kido không giấu giếm mục tiêu trở thành DN dầu hàng đầu tại Việt Nam. 

http://plo.vn/kinh-te/kido-sap-so-huu-dau-an-tuong-an-656034.html

Theo Tú Uyên/Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

03:40 Nhung can nha noi tieng khong ai dam mua hinh anh

Những căn nhà nổi tiếng không ai dám mua

0

Những căn nhà nổi tiếng, trị giá hàng trăm nghìn đến hàng triệu USD nhưng không ai dám mua. Tin đồn ma ám hay diện tích quá rộng lớn là điểm trừ khiến chúng khó bán.

Hang banh keo Bibica sap ve mot chu? hinh anh

Hãng bánh kẹo Bibica sắp về một chủ?

0

Nếu thuyết phục được Lotte thoái toàn bộ vốn khỏi Bibica, thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng của Việt Nam sẽ về tay một ông chủ duy nhất là PAN Group.

02:59 Kem 1.600 dong/que khong ro nguon goc ban tran lan hinh anh

Kem 1.600 đồng/que không rõ nguồn gốc bán tràn lan

0 2

Tại bất cứ cửa hàng nào, người dân cũng tìm được kem giá rẻ. Tuy nhiên họ không biết rằng đằng sau đó là những thứ không rõ nguồn gốc, được chế biến mất an toàn vệ sinh.

‘Ong trum’ karaoke Arirang rut lui hinh anh

‘Ông trùm’ karaoke Arirang rút lui

0 202 11

Kinh doanh đi xuống, đỉnh điểm là khoản lỗ trước thuế gần 161 tỷ đồng năm 2018, ông chủ thương hiệu máy hát karaoke Arirang đã phải tuyên bố rút lui khỏi thị trường.