Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Kido sắp sở hữu dầu ăn Tường An

Việc mua lại 65% cổ phiếu của TAC, Kido không giấu giếm mục tiêu trở thành doanh nghiệp dầu hàng đầu tại Việt Nam.

Ngày 2/10, Ủy ban Chứng khoán nhà nước công bố đã nhận được đầy đủ tài liệu đăng ký chào mua công khai 65% cổ phiếu CTCP Dầu thực vật Tường An niêm yết tại sàn chứng khoán TP.HCM (mã chứng khoán: TAC) của Công ty cổ phần Tập đoàn Kido (KDC) theo nội dung tại giấy đăng ký chào mua công khai ngày 22/9. 

Theo đó, Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã có ý kiến đề nghị CTCP tập đoàn Kido thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin và báo cáo kết quả chào mua công khai cổ phiếu TAC theo đúng quy định Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán.

Kido sap so huu dau an Tuong An hinh anh 1

 

Lượng cổ phiếu TAC mà KDC được chào mua tương đương 65% cổ phiếu đang lưu hành của Công ty Cổ phần dầu Thực vật Tường An.

Đại diện Kido cho biết mức giá mà KDC dự kiến chào mua cổ phiếu TAC là 78.000 đồng/cổ phiếu, thời gian dự kiến bắt đầu từ 3/10 đến 15/11/2016. Theo đó, KDC có thể sẽ bỏ ra hơn 960 tỷ đồng để sở hữu 65% vốn TAC.

Trước đó, tháng 9/2016, KDC đã gửi văn bản đến Dầu thực vật Tường An đề nghị thực hiện việc chào mua công khai 65% cổ phiếu và vào cuối tháng 9/2016, dầu Tường An đã có công văn phúc đáp thống nhất thực hiện chào mua công khai TAC với mục tiêu đồng hành lâu dài với công ty.

Như vậy, sau khi hoàn tất việc bán lại mảng bánh kẹo cho DN ngoại thu về hơn 2.000 tỷ đồng, việc mua lại 65% cổ phiếu của TAC cho Kido không giấu giếm mục tiêu trở thành DN dầu hàng đầu tại Việt Nam. 

http://plo.vn/kinh-te/kido-sap-so-huu-dau-an-tuong-an-656034.html

Theo Tú Uyên/Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Cong vien nuoc Dam Sen thu gan 600 trieu moi ngay hinh anh

Công viên nước Đầm Sen thu gần 600 triệu mỗi ngày

Năm 2018, Công viên nước Đầm Sen đạt 216,6 tỷ đồng doanh thu, tăng 10% so với năm trước và vượt 8% kế hoạch, trong đó, doanh thu chủ yếu đến từ việc bán vé và dịch vụ ăn uống.

CEO Alpha King: 'Chung toi doc lap voi Van Thinh Phat' hinh anh

CEO Alpha King: 'Chúng tôi độc lập với Vạn Thịnh Phát'

"Dù thời điểm đầu tư cách nhau 30 năm, tôi cảm thấy Thượng Hải và TP.HCM có những chuyển động ban đầu tương tự để trở thành một thành phố quốc tế tầm cỡ" - ông Jimmy Chan chia sẻ.