Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kiểm đếm hơn 700 kg ma túy vứt bên đường

Công an tỉnh Nghệ An đang kiểm đếm số ma túy đá được phát hiện trong đường dây ma túy xuyên quốc gia. Cơ quan công an cũng đang tạm giữ 7 người liên quan đến đường dây này.

Kiem dem hon 700 kg ma tuy vut ben duong hinh anh 1
Ngày 17/4, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Đồn biên phòng Quỳnh Thuận (Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An) phát hiện, thu giữ 23 bao tải để bên vệ đường dọc quốc lộ 48 đoạn qua địa bàn xã. Người dân cho biết, tối 16/4 họ phát hiện số hàng này vứt bên đường nhưng nghĩ đó là muối nên không để ý. Sáng nay, chính quyền đang định đưa đi vứt thì lực lượng chức năng đến và đưa số bao tải này về Công an huyện Quỳnh Lưu để kiểm tra, chờ xử lý.
Kiem dem hon 700 kg ma tuy vut ben duong hinh anh 2
Số bao tải được đưa về Công an huyện Quỳnh Lưu để xác minh, kiểm tra. Qua đó xác định đây là số tinh thể nghi ma túy mà các nghi phạm định tẩu tán. 
Kiem dem hon 700 kg ma tuy vut ben duong hinh anh 3
Mở rộng điều tra, chiều cùng ngày, lực lượng chức năng khám xét kho hàng của Nguyễn Thị Tâm (22 tuổi, trú xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu) và thu giữ 50 loa thùng, 50 bìa các-tông và 1 cân đĩa. Đây là những vật dụng các nghi phạm dùng để cất giấu ma túy.
Kiem dem hon 700 kg ma tuy vut ben duong hinh anh 4
50 loa thùng có chứa ma túy được cất giấu trong kho hàng. 
Kiem dem hon 700 kg ma tuy vut ben duong hinh anh 5
Cảnh sát đang kiểm tra số ma túy đá được giấu trong những chiếc loa.
Kiem dem hon 700 kg ma tuy vut ben duong hinh anh 6
Công an và Biên phòng kiểm đếm số ma túy đá. 
Kiem dem hon 700 kg ma tuy vut ben duong hinh anh 7
Tham gia việc kiểm tra còn có chiến sĩ của Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận và lực lượng Công an tỉnh Nghệ An cùng Công an huyện Quỳnh Lưu.
Kiem dem hon 700 kg ma tuy vut ben duong hinh anh 8
Tổng số lượng ma túy đá mà lực lượng chức năng bắt giữ là hơn 700 kg. Số hàng này đang được niêm phong chờ giám định và xử lý theo quy định pháp luật. 
Kiem dem hon 700 kg ma tuy vut ben duong hinh anh 9
Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ 7 người trong đó có 5 người trực tiếp tham gia và 2 người có liên quan đến chuyên án này. Có một người nước ngoài đang bỏ trốn
Kiem dem hon 700 kg ma tuy vut ben duong hinh anh 10
Xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (vòng đỏ). Ảnh: Google maps.
Người dân hiếu kì tập trung theo dõi vụ bắt nghi ma túy Hàng trăm người dân hiếu kì tập trung theo dõi vụ bắt đường dây nghi ma túy.

Hàng trăm kg tinh thể nghi ma túy vứt bên lề đường

Công an Nghệ An đang tạm giữ lượng lớn tinh thể nghi ma túy được phát hiện bên đường ở địa bàn xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.Bùi Hải - Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Pháp luật