Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kiểm điểm bác sĩ vụ chi tiền để được giám định thương tật

Khi đi giám định y khoa để về hưu trước tuổi tại Trung tâm Giám định y khoa tỉnh Đắk Lắk, nhiều người phải “bồi dưỡng” 500.000 - 1 triệu đồng cho bác sĩ.

Chiều 28/9, ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Giám định y khoa Đắk Lắk cho biết sáng cùng ngày đã triệu tập một cuộc họp tại trung tâm để làm rõ những vấn đề báo Tuổi Trẻ ngày 27/9 nêu trong bài “Chi tiền để được xác định thương tật”.

“Chúng tôi đã cho những người liên quan làm tường trình. Một nhân viên của trung tâm thừa nhận việc làm của mình là sai. Trung tâm sẽ xem xét để đưa ra mức kỷ luật với nhân viên này trong vòng hai tuần tới” - ông Tiến thông tin.

Cùng ngày, bác sĩ Bùi Trường Phong - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cũng cho biết bệnh viện đã họp kiểm điểm các bác sĩ liên quan đến việc nhận tiền của người đi giám định sức khỏe về hưu trước tuổi.

Kiem diem bac si vu chi tien de duoc giam dinh thuong tat hinh anh 1 Người đi giám định thương tật chi tiền cho bác sĩ.
Người đi giám định thương tật chi tiền cho bác sĩ.

“Việc bác sĩ, giám định viên nhận tiền là sai. Trong cuộc họp, tôi cũng yêu cầu các bác sĩ liên quan phải giải thích tại sao để xảy ra việc người dân đưa tiền” - bác sĩ Phong lý giải.

Trước đó như Tuổi Trẻ đã thông tin, một số người dân đi giám định y khoa (để về hưu trước tuổi) tại Trung tâm Giám định y khoa tỉnh Đắk Lắk phải “bồi dưỡng” 500.000 - 1 triệu đồng cho bác sĩ để được xác định thương tật.

Chi tiền để được xác định thương tật

Người đi giám định y khoa về hưu trước tuổi phải "bồi dưỡng" 500.000 - 
1 triệu đồng cho bác sĩ để được xác định thương tật.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150929/kiem-diem-bac-si-vu-chi-tien-de-duoc-giam-dinh-thuong-tat/976780.html

Theo H.Bình - Tr.Tân/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự